Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 26/11/2017 08:46

Xuất hiện cờ của IS trong cuộc tấn công đẫm máu ở Ai Cập

Hiện trường vụ tấn công đẫm máu ở Ai CậpHiện trường vụ tấn công đẫm máu ở Ai Cập

GD&TĐ - Những tay súng tấn công một đền thờ hôm 24/11 ở Bắc Sinai, Ai Cập đã giương cờ của IS khi xả súng làm hơn 300 người cầu nguyện thiệt mạng.
 

Không có nhóm nào đứng lên nhận trách nhiệm của vụ tấn công nhưng các lực lượng Ai Cập đang phải chiến đấu với một chi nhánh của nhóm khủng bố IS trong khu vực. Đây là một trong những nhóm khủng bố còn sống sót sau khi chúng bị các lực lượng do Mỹ hỗ trợ tại Iraq và Syria đánh bại.

Cuộc tấn công trên đã gây chấn động cho người dân Ai Cập, khiến chính phủ Tổng thống Abdel Fattah al-Sisi phải thắt chặt an ninh tại những nơi cầu nguyện và các tòa nhà quan trọng, đồng thời dành 3 ngày để tang các nạn nhân trong cụ tấn công đẫm máu nhất lịch sử hiện đại của Ai Cập này.

Hãng tin nhà nước MENA cho biết tổng số người chết đã tăng lên 305, trong đó có 27 trẻ em, số người bị thương là 128 người.

Tấn công vào đền thờ được xem là một sự thay đổi trong chiến thuật của các chiến binh vì trước đây chúng thường tấn công vào quân đội, cảnh sát nhưng gần đây, chúng đã cố gắng lan rộng sự ảnh hưởng bằng cách tấn công vào các nhà thờ cơ đốc và người hành hương.

Hải Yến
Theo Reuters