Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 20/9/2018 07:42

Xem Tổng thống Putin thử súng trường bắn tỉa hiện đại mới ra đời

Tổng thống Putin thử súng trường bắn tỉa hiện đại mới ra đờiTổng thống Putin thử súng trường bắn tỉa hiện đại mới ra đời

GD&TĐ - Một đoạn video cho thấy Tổng thống Nga Putin đang cầm trong tay một khẩu súng bắn tỉa hiện đại từ nhà sản xuất vũ khí nổi tiếng Kalashnikov với khả năng bắn tới các mục tiêu ở xa 600 mét.

Tổng thống Nga Putin đã thăm một triển lãm của Kalashnikov tại công viên quân sự Patriot bên ngoài Moscow vào hôm qua (19/5). Không chỉ xem xét các thiết bị quân sự, ông còn làm quen với một trong số những vũ khí tại đây, đó là súng trường bắn tỉa hiện đại SVCh mới ra đời.

Đoạn video quay từ hiện trường ghi lại hình ảnh Tổng thống Putin sử dụng khẩu súng mới này và ngắm bắn một mục tiêu cách 600 mét.

Súng trường SVCh phần nào dựa trên loại súng mang tính biểu tượng SVD của Nga và một loại vũ khí ít được biết hơn của nhà thiết kế vũ khí nổi tiếng Evgency Dragunov, đó là “súng trường tấn công nhỏ gọn”. Tận dụng những yếu tố tốt nhất từ 2 loại vũ khí này, SVCh được xem là chính xác hơn SVD – loại súng trường chính của quân đội Nga.

 

 

Hải Yến
Theo RT

Tin tiêu điểm