Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 19/7/2018 19:17

Xem quân đội Syria khai hỏa giáng đòn vào phiến quân ở bắc Latakia

Lực lượng quân đội Syria tấn công kẻ thù (ảnh: Sputnik)Lực lượng quân đội Syria tấn công kẻ thù (ảnh: Sputnik)

GD&TĐ - Quân đội Syria vừa tung ra một đòn tấn công mạnh mẽ chống lại phiến quân thánh chiến ở phía bắc Latakia, nhằm vào một số địa điểm thuộc nhóm Hay’at Tahrir Al-Sham gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.
 

Sử dụng các bệ phóng, quân đội Syria đã bắn một số lượng lớn tên lửa về phía các vị trí của quân phiến loạn nhằm làm suy yếu hàng phòng vệ của họ ở khu vực Jabal Al-Akrad của tỉnh Latakia.

Quân đội Syria có thể sẽ tập trung vào Latakia trong những tháng sắp tới khi họ hoàn thành các hoạt động chiến trường ở phía nam Syria.

Phiến quân thánh chiến hầu như không thể giành ưu thế ở phía bắc Latakia nhờ vào sự hiện diện của quân đội Nga ở một vùng lớn tại tỉnh này.

Tuy nhiên, vấn đề hiện tại của quân đội Syria ở phía bắc Latakia là sự hiện diện của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực Jabal Al-Akrad. Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã thành lập một trạm quan sát bất hợp pháp ở Jabal Al-Akrad và nó đã được chứng minh là nơi phiến quân sử dụng để chống lại quân đội Syria.

Trong video dưới đây, quân đội Syria đã nhằm vào các vị trí của Hay’at Tahrir Al-Sham và liên minh nước ngoài của họ vốn đang hoạt động ở khu vực Jabal Al-Akrad và Jabal Al-Turkmen của Latakia.

 

Hải Yến
Theo AMN