Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 28/5/2018 18:13

Xem “người nhện” giải cứu em bé lơ lửng trên ban công tầng 4

GD&TĐ - Thị trưởng Thủ đô Paris của Pháp Anne Hidalgo vừa khen ngợi một người nhập cư là anh hùng sau khi anh ta chinh phục tòa nhà 4 tầng để cứu một em bé đang lơ lửng trên ban công. Bà cho biết thành phố sẽ giúp anh ta định cư tại Pháp.
 

 

Một đoạn video đang được lan truyền rất nhanh ghi lại hình ảnh một người nhện ngoài đời thực Man Mamoudou Gassama khi anh ta trèo lên tòa nhà để đến với một em nhỏ đang gặp nguy hiểm trước con mắt sợ hãi của nhiều người. Gassama đã kéo được cậu bé tới nơi an toàn. Cha mẹ cậu bé đang ở cách con trai một vách ngăn giữa 2 ban công đã thở phào nhẹ nhõm.

“Chúc mừng Mamoudou Gassama vì hành động dũng cảm đã cứu sống một em bé” – Bà thị trưởng Hidalgo nói trên mạng xã hội Twitter và cho biết thêm rằng bà đã gọi điện để cám ơn anh.

Bà Hidalgo nói anh Gassama, 22 tuổi đã tới từ Mali vài tháng trước và mong muốn ở lại Pháp. Bà thị trưởng đã trả lời rằng hành động anh hùng của anh là tấm gương cho tất cả công dân và Paris đương nhiên sẽ hỗ trợ anh định cơ tại Pháp.

Hải Yến
Theo SCMP