Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 11/8/2019 09:39

Xem chiến cơ MiG-31K khoe tên lửa siêu thanh Kinzhal

Các chiến đấu cơ đã tham gia vào quá trình phá hủy mục tiêu giả định của địch tại bãi huấn luyện Dubrovichi.Các chiến đấu cơ đã tham gia vào quá trình phá hủy mục tiêu giả định của địch tại bãi huấn luyện Dubrovichi.

GD&TĐ - 2 máy bay chiến đấu MiG-31K được trang bị tên lửa siêu thanh Kinzhal (Dagger) đã tham gia vào một cuộc triển lãm hàng không tại bãi huấn luyện Dubrovichi hôm qua (10/8).
 

Các chiến đấu cơ trên đã tạo vỏ bọc cho máy bay tấn công và ném bom tạo điều kiện cho việc phá hủy một ống phóng của các hệ thống tên lửa đất đối không giả định của địch, trong đó có 60 mục tiêu, chia ra làm 12 loại tại bãi huấn luyện.

 Chiến đấu cơ mang tên lửa siêu thanh Kinzhal (Dagger) bên dưới bụng

Tên lửa siêu thanh “Dagger” cùng với những vũ khí khác mới phát triển của Nga đã được TT Nga Putin giới thiệu trong thông điệp liên bang năm 2018. Tên lửa này có khả năng đạt tốc độc 10 Mach và được cho là có khả năng vượt qua mọi hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa hiện có, mang được đầu đạn hạt nhân hoặc thông thường đi quãng đường xa tới 2.000km.

10 máy bay đánh chặn MiG-31K được trang bị tên lửa “Dagger” đã làm nhiệm vụ chiến đấu thử nghiệm tại Quân khu phía nam từ cuối năm 2017.

 

 

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm