Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 23/8/2018 18:31

Xe tăng T-90M mới toanh ra mắt tại Diễn đàn quân sự 2018

Xe tăng T-90MXe tăng T-90M

GD&TĐ - Các lực lượng vũ trang Nga đã phô diễn các thiết bị quân sự được hiện đại hóa cùng với khả năng chiến đấu của mình trong diễn đàn Quân sự và kỹ thuật 2018 có tên Albino.
 

Xe tăng T-90 cùng với các xe chiến đấu bộ binh “Basurmanin” và “Berezhok” đã được ra mắt trong triển lãm này.

Ngoài ra, tại triển lãm cũng có một số khu vực khác nhau, mỗi nơi thể hiện một loại hình chiến đấu trong đó các phương tiện có thể hoạt động.

 

T-90M được trang bị động cơ V-92S2, được lắp dưới dạng một block. Công suất động cơ đạt 1000 mã lực nhằm bù đắp cho phần khối lượng tăng thêm từ việc trang bị thêm một số bộ phận cho xe tăng, đồng thời cũng giúp tăng tính cơ động cho thiết bị. Cơ cấu lái hiện nay được điều khiển nhờ tay lái, và truyền động nhờ vào kết cấu tự động mới. Động cơ chính được bổ sung một máy phát điện phụ nhằm cung cấp năng lượng khi nó bị ngắt.

 

Vũ khí trang bị cho T-90M là pháo 2A46-4 cỡ nòng 125mm. Trước đây dự tính sử dụng 2A28 mới, loại được dùng cho T-14. Hệ thống điều khiển hỏa lực được cải tiến về mặt tổng thể và trên từng bộ phận riêng. Và hiện nay người chỉ huy có thể quan sát toàn cảnh bằng nhiều kênh khác nhau. Trên nóc của tháp pháo được lắp modul điều khiển từ xa với súng máy cỡ lớn.

 

Cùng với các thiết bị liên lạc mới, T-90M có khả năng làm việc trong khung hệ thống tự động điều khiển liên kết chiến thuật. Đảm bảo sự trao đổi thông tin với đài chỉ huy và các xe bọc thép khác.

 

Theo kết quả nâng cấp thì T-90M  được nâng cao hiệu quả và độ chính xác về hỏa lực. Tăng cường khả năng bảo vệ cũng như khả năng “sống sót”. Vũ khí nâng cấp hoạt động đơn giản hơn trong điều kiện thành phố với các yếu tố đặc thù. Đảm bảo tính cơ động.

Hải Yến
Theo AMN/Topwar

Tin tiêu điểm