Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 21/6/2015 11:16

Xe điên lao vào đám đông, hàng chục người bị thương

Một góc hiện trường nơi người lái xe điên cuồng đâm xe vào khách đi bộ. Ảnh: AFPMột góc hiện trường nơi người lái xe điên cuồng đâm xe vào khách đi bộ. Ảnh: AFP

Hôm 20/6, một người đàn ông "rối loạn tâm lý" đã đâm xe vào người đi bộ ở thành phố phía nam nước Áo. Đã có 3 người vừa thiệt mạng, trong đó có một bé trai 4 tuổi và 34 người khác bị thương.
Hãng tin APA địa phương dẫn lời các nhân chứng cho biết, chiếc SUV màu xanh lá cây đã chạy với tốc độ 100 km/h, đâm tán loạn vào khu mua sắm Herrengasse thuộc thành phố Alpine, thành phố lớn thứ hai nước Áo.

Người lái chiếc xe này là một người Áo 26 tuổi. Sau cơn thịnh nộ đâm xe vào người khác, người này còn rút ra một con dao và đâm bị thương 2 người. Hiện anh đã đã bị cảnh sát bắt giữ.

Các nạn nhân đã chết là một phụ nữ 24 tuổi, một người đàn ông 28 tuổi và một bé trai 4 tuổi, trong số những người bị thương, có 6 người đã được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, các quan chức cho biết.

Cảnh sát trưởng khu vực ông Josef Klamminger nói: "Chúng tôi khẳng định đây là một hành động đơn lẻ mà không có động cơ chính trị hay cực đoan"
Điều tra ban đầu cho thấy rằng người này không bị ảnh hưởng bởi rượu hay ma túy khi thực hiện vụ việc. Được biết người này đã có các triệu chứng của "bệnh tâm thần" và được biết đến với "hành vi bạo lực” nên đã bị chủ đuổi khỏi nhà thuê.

Theo phapluattp.vn