Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 8/11/2018 22:49

Xe chiến đấu bộ binh mới BMP-2M của Nga hiện đại đến đâu?

Xe chiến đấu bộ binh mới BMP-2M của Nga hiện đại đến đâu?

GD&TĐ - Đến cuối năm nay, 5 chiếc xe chiến đấu bộ binh mới, BMP-2M sẽ đi vào hoạt động tại căn cứ quân sự 201 của Nga được triển khai tại Ta-gi-ki-xtan. Điều này đã được thông tin trên cổng thông tin của Bộ Quốc phòng Nga.
Theo thông tin trên, xe chiến đấu bộ binh mới BMP sẽ đi vào hoạt động tại các căn cứ quân sự theo kế hoạch của Bộ quốc phòng để thay thế các thiết bị lỗi thời đang phục vụ tại đây.

Các tổ lái cho các phương tiện chiến đấu mới được thành lập từ các nhân viên hợp đồng trải qua một chương trình đào tạo đặc biệt.

Tại các căn cứ quân sự, xưởng sửa chữa và các vị trí bảo trì cũng như những nơi đậu xe có mái che đã được chuẩn bị cho những chiếc xe đến, điều này sẽ tạo thuận lợi cho việc bảo trì và vận hành của họ.

Xe chiến đấu bộ binh mới BMP-2M được trang bị máy ngắm B07-K2 mới nhất, hệ thống thông tin chỉ huy R-168-25U-2. Xe bọc thép có hỏa lực mạnh với một khẩu phóng lựu đạn tự động 30-mm AG-17, hệ thống tên lửa chống tăng "Kornet", một khẩu pháo 30 mm tự động và một khẩu súng máy PKT 7.62 mm.

Căn cứ quân sự thứ 201 đóng tại Ta-gi-ki-xtan là cơ sở quân sự lớn nhất của Nga ở bên ngoài biên giới. Nằm ở hai thành phố Dushanbe và Bokhtar.

Theo thỏa thuận được ký kết vào tháng 10 năm 2012, căn cứ quân sự này sẽ vẫn còn ở Ta-gi-ki-xtan cho đến năm 2042.

Đức Văn
Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm