Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 9/11/2018 08:31

Xe bọc thép của Nga trang bị pháo 57 mm

Xe bọc thép của Nga trang bị pháo 57 mm

GD&TĐ - Quân đội Nga đã phê chuẩn phương án trang bị pháo 57 mm mới với tốc độ bắn cao cho tất cả các loại xe bọc thép hạng nhẹ, xe chiến đấu bộ binh. theo Izvestia.

Phương án này được phê duyệt trong năm nay. Trước đó phương án này đã được thực hiện để xác nhận tính khả thi của xe bọc thép với pháo 57 mm.

Hiện nay, hầu hết các BTR và BMP đều được trang bị khẩu pháo tầm cỡ 30 mm, không phải lúc nào cũng hiệu quả trong việc chống lại các mục tiêu bọc thép và mục tiêu có tốc độ cao.

Một khẩu súng mạnh hơn sẽ cho phép tổ lái không những tiêu diệt được các mục tiêu đơn giản, mà còn với cả xe tăng và nhiều phương tiện khác.

Ngoài ra, trên chiến trường, mục tiêu chính không phải là xe bọc thép của kẻ thù  mà là những chiếc xe có tốc độ cao và các phương tiện bay không người lái.

Những mục tiêu này phải được tiêu diệt ở khoảng cách xa, trước khi chúng sử dụng tên lửa dẫn đường hoặc truyền thông tin đến trung tâm chỉ huy.

 Mô hình xe bọc thép của Nga trang bị pháo 57 mm

Ngày nay, các loại xe bọc thép có sẵn trong quân đội đã được trang bị mô-đun pháo điều khiển từ xa 57 mm AU-220M “Baikal”. Tốc độ bắn của nó đạt 120 viên/phút. Đối với các loại xe đầy triển vọng, chẳng hạn như BMP T-15, một mô-đun “Dagger” mới đã được phát triển có khả năng đánh trúng mục tiêu ở khoảng cách hơn 14 km.

Theo các chuyên gia, những khẩu pháo mới sẽ giúp tăng hỏa lực của lực lượng mặt đất và đảm bảo tính ưu việt của các xe bọc thép và xe chiến đấu bộ binh của Nga, giúp những phương tiện chiến đấu này dễ dàng giành chiến thắng trên chiến trường.

Đức Văn
Theo Topwar.ru