Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 8/3/2019 17:52

Xe bọc thép Armata của Nga đã được trang bị nhà vệ sinh

Xe tăng chiến đấu ArmataXe tăng chiến đấu Armata

GD&TĐ - Các nhà thiết kế quốc phòng Nga vừa giải quyết được một vấn đề khó khăn liên quan tới việc không có nhà vệ sinh trong các xe tăng. Những xe bọc thép Armata hạng nặng đã vừa được trang bị nhà vệ sinh – Giám đốc Công nghệ thông tin và Chất lượng tại Cục Thiết kế, chế tạo động cơ vận tải Urals cho biết hôm qua (7/3).
 

Việc ở lại liên tục bên trong một xe bọc thép là một vấn đề mà các chiến sĩ trong xe tăng phải chịu đựng. Nước và thực phẩm đều có trong xe tăng, nhưng hầu như các tiện ích khác lại không có. Chỉ có xe Armata giải quyết được vấn đề khó khăn này” – ông Baranov nhấn mạnh.

Ngoài ra, ông cũng lưu ý rằng “xe tăng trên cung cấp tiện ích này cho một nhóm quân nhân thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu dài, đây được gọi là hệ thống vệ sinh có trong xe tăng”.

Armata là một nền tảng tiêu chuẩn hạng nặng để phát triển xe tăng chiến đấu chủ lực, xe chiến đấu bộ binh, tàu sân bay bọc thép và một số phương tiện bọc thép khác.

Xe tăng T-14 được chế tạo dựa trên nền tảng Armata đã được ra mắt công chúng lần đầu tiên trong cuộc diễu binh Ngày Chiến thắng ở Quảng trường đỏ ngày 9/5/2015. Phương tiện chiến đấu này có thiết bị số hóa hoàn toàn, tháp pháo không người lái khoang bọc thép cách ly cho các binh sĩ.

Hải Yến
Theo TASS