Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 15/11/2017 07:18

Xả súng tại Mỹ, ít nhất 4 người thiệt mạng

Trường tiểu học Rancho TehamaTrường tiểu học Rancho Tehama

GD&TĐ - Một tay súng mang vũ khí bán tự động và 2 khẩu súng ngắn đã nổ súng tại nhiều địa điểm khác nhau của một cộng đồng nhỏ ở Bắc California, Mỹ vào hôm qua (14/11), làm 4 người thiệt mạng trước khi bị cảnh sát bắt.
 

Ít nhất 10 người khác đã bị thương sau vụ xả súng, bao gồm 2 em nhỏ tại một trường tiểu học gần thị trấn Gorning – nơi kẻ xả súng bị bắt.

Đạn đã được nã vào trường tiểu học Rancho Tehama khiến một số người bị thương, không có ai thiệt mạng tại đây.

Trợ lý cảnh sát hạt Tehama Sheriff Phil Johnston cho biết tại một cuộc họp báo rằng kẻ xả súng vẫn chưa được xác định danh tính và hắn đã được trang bị súng trường bán tự động, 2 khẩu súng ngắn. Ông Johnson cũng không đưa ra động cơ của vụ xả súng.

Tờ báo Redding Record Searchlight nói rằng tay súng đã bắt đầu nổ súng tại một ngôi nhà và 6 địa điểm khác sau 8 giờ sáng (giờ địa phương).

Một phụ huynh tên là Coy Ferreira cho biết anh đang để con gái tại trường tiểu học thì nghe thấy tiếng súng nổ. “Một trong những giáo viên chạy ra tòa nhà và nói với chúng tôi hãy chạy vào trong vì có một kẻ xả súng đang tới. Do đó chúng tôi đều vội vã chạy và nói với các em vào trong lớp học” – anh Ferreira nói và cho biết sau đó đã nghe thấy tiếng súng nổ trong hơn 20 phút.

Một người tên là Brian Flint cho biết hàng xóm của anh chính là kẻ xả súng và hắn ta đã lấy trộm xe tải của anh.

Hải Yến
Theo Reuters