Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 13/9/2018 21:44

Xả súng tại California (Mỹ): 6 người thiệt mạng

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súngCảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng

GD&TĐ - Cảnh sát cho biết đã có 6 người thiệt mạng trong một vụ xả súng có tổ chức ở thành phố Bakersfield thuộc bang California, Mỹ.

Một người đàn ông cùng với vợ của mình đã lái xe tới một doanh nghiệp vận tải đường bộ trong thành phố, nơi mà ngay sau đó ông đã bắn chết người vợ và 2 người đàn ông khác. Thủ phạm sau đó đã lái xe đến một căn hộ khác và bắn chết thêm 2 người.

Sau khi cướp xe của một phụ nữ đang chở 1 đứa trẻ, thủ phạm đã bị cảnh sát bắt kịp và quyết định tự sát bằng súng. Cảnh sát hiện vẫn đang điều tra về động cơ của vụ giết người hàng loạt.

Ông Donny Youngblood, cảnh sát Trưởng Sở Cảnh sát hạt Kern cho biết, họ được gọi đến công ty kinh doanh vận tải đường bộ sau báo cáo về tiếng súng nổ xảy ra lúc 17 giờ 20 phút ngày 12/9 theo giờ địa phương. “Các nhà chức trách đang làm việc để xác định nguyên nhân của sự việc, tại sao lại có nhiều người liên quan trong vụ thảm sát này? Mối liên hệ giữa họ là gì bởi chắc chắn đây không phải là 1 vụ xả súng ngẫu nhiên”.

Toàn bộ sự việc của vụ giết người diễn ra chỉ trong khoảng 10 - 15 phút. “Đây là một việc rất bình thường trong thời điểm hiện tại, nếu chúng ta xét tới tình hình chung của đất nước” – ông Youngblood mô tả về sự việc như bao vụ xả súng khác đang diễn ra với mật độ thường xuyên ở Mỹ. “Sáu người thiệt mạng trong 1 khoảng thời gian vô cùng ngắn ngủi”.

Sở Cảnh sát phát hiện rằng, thủ phạm đã đi gặp mặt một người đàn ông và sau đó đã bắn chết cả người đàn ông này lẫn vợ của thủ phạm. Một người đàn ông khác đã xuất hiện tại hiện trường và bị thủ phạm đuổi theo bắn tới khi chết. Thủ phạm sau đó đã lái xe đến một căn hộ nằm trên đường Breckenridge và bắn chết 2 người tại đây. Sau khi bị cướp xe, người phụ nữ và đứa trẻ trong vụ việc may mắn thoát được. Thủ phạm đã dừng xe lại trước hiệu lệnh của một cảnh sát đang giương súng về phía ông ta trước khi rút súng tự sát.

Tên tuổi của các nạn nhân có trong vụ việc vẫn chưa được công bố, nhưng họ đều là những cư dân sống trong khu vực Bakersfield cách Los Angeles khoảng 145km về phía Bắc, theo báo cáo của cảnh sát.

Theo Đức Mạnh
BBCnews, Reuters

Tin tiêu điểm