Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 18/10/2018 09:41

Xả súng kinh hoàng tại trường học, Crimea dành 3 ngày quốc tang

Các nạn nhân được đưa tới bệnh việnCác nạn nhân được đưa tới bệnh viện

GD&TĐ - 20 người được cho là đã thiệt mạng và 54 người khác bị thương trong một vụ tấn công bằng súng và bom tại một trường học ở Crimea hôm qua (17/10). Kẻ xả súng ghét học hành, thích game và vũ khí.
 
 

 

Vladislav Roslyakov, 18 tuổi đã bước vào sảnh trường học của mình với một khẩu súng ngắn và đặt những quả bom tự chế trước khi xả súng làm 17 người chết rồi tự sát ngay trong thư viện nhà trường. Một sinh viên cũng đã thiệt mạng vài giờ trong bệnh viện và nhiều người khác đang trong tình trạng nguy kịch.

Kẻ xả súng được cho là đã lấy được những khẩu súng ngắn và súng trường cùng với giấy phép sau khi đã vượt qua một đánh giá về tâm lý. Tên này cũng đặt một quả bom tự chế ở căng tin khiến nó phát nổ làm vỡ cửa sổ nhưng không ai thiệt mạng.

Thủ tướng Crimea Sergei Aksyonov nói trên truyền hình rằng “đây không phải là một hành động khủng bố mà là vụ giết người hàng loạt do một tên côn đồ thực hiện”. Thủ tướng tuyên bố 3 ngày quốc tang sau khi trên đường phố, nhiều sinh viên đặt hoa, nến tưởng niệm những người xấu số.

Kẻ xả súng Roslyakov  

Những hình ảnh được lưu truyền trên mạng xã hội đã cho thấy kẻ xả súng Roslyakov mặc một chiếc áo phông tương tự như Eric Harris – một trong những kẻ sát nhân trong vụ thảm sát tại trường trung học Columbine năm 1999 tại Mỹ.

Cha của Roslyakov (đã ly thân với mẹ Roslyakov) đã bị triệu tập để thẩm vấn khi cảnh sát cố gắng tìm động cơ của vụ xả súng. Theo hãng tin Izvestia, cha của kẻ xả súng nói rằng con trai ông “không hòa đồng”, “thích chơi game máy tính và vũ khí”, đồng thời Roslyakov cũng “không có bạn bè”.

Bạn bè của Roslyakov cho biết tên này ghét học hành và thề sẽ trả thù giáo viên.

Kể lại những gì diễn ra tại trường học, một sinh viên tên Margarita nói: “Bạn tôi đã bị giết ngay trước mắt tôi. Tôi nhìn thấy cô ấy ngã xuống và không cử động. Tôi thấy các bạn trai ngã ra và máu chảy xung quanh”

Hình ảnh video cho thấy những sinh viên sợ hãi đang chạy và la hét trong cuộc tấn công tại Trường kỹ thuật Bách khoa Kerch nằm gần cây cầu mới nối khu vực này với Nga.

Một sinh viên nói rằng có nhiều vụ bom nổ, “có một người cầm súng và bắn vào bất kỳ ai mà hắn ta tìm thấy”. Một sinh viên khác nói thêm: “các bức tường vấy đầy máu, chúng tôi phải leo qua hàng rào để chạy thoát”.

Một số hình ảnh về vụ xả súng:

Hải Yến
Theo Daily Mail

Tin tiêu điểm