Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 8/6/2015 19:44

WHO và Hàn Quốc điều tra chung về sự lây lan của MERS

Bộ Y tế Hàn Quốc ngày 8/6 thông báo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và nước này sẽ thực hiện một cuộc điều tra chung về sự lây lan của Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) tại nước này trong năm ngày, bắt đầu từ ngày 9/6.
Điều tra cho bệnh nhân nhiễm MERS tại Hàn Quốc. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)
Theo bộ trên, phái đoàn điều tra chung này gồm 16 chuyên gia, sẽ tới những bệnh viện có các ca nhiễm MERS đã được ghi nhận hoặc gặp những bệnh nhân bị cách ly.

Thông qua đó, họ sẽ phân tích những đặc điểm của virus corona MERS tại Hàn Quốc. Kết quả của cuộc điều tra chung này dự kiến sẽ được công bố ngày 13/6.

Trong một diễn biến liên quan, Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn, đồng thời là người được Tổng thống Park Geun-hye chỉ định làm thủ tướng, đã cam kết chấn chỉnh lại hệ thống kiểm soát dịch bệnh ở nước này trong bối cảnh bệnh MERS đang bùng phát tại đây.

Phát biểu trong cuộc họp quốc hội nhằm xem xét thông qua ứng cử viên thủ tướng, ông Hwang Kyo-ahn tuyên bố nếu được chấp thuận trở thành Thủ tướng Hàn Quốc, ông sẽ xem xét lại hệ thống phòng ngừa thảm họa quốc gia và lập nên một hệ thống các biện pháp ứng phó toàn diện để mọi người dân, chính phủ và khu vực tư nhân có thể cùng nhau góp sức đối phó với thảm họa.

Tại Hong Kong (Trung Quốc), Trung tâm bảo vệ sức khỏe của khu vực này thông báo ngày 7/6, hai bệnh nhân nghi nhiễm MERS đang bị cách ly sau khi trở về từ Hàn Quốc và hiện trong tình trạng ổn định. Hai người này, gồm một phụ nữ 21 tuổi và một người đàn ông 66 tuổi, đã tới Hàn Quốc trong những ngày đầu tháng Sáu.

Theo Vietnam+