Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 11/4/2018 17:55

WHO: 500 bệnh nhân “thể hiện dấu hiệu triệu chứng” nhiễm độc hóa học ở Douma,Syria

Khung cảnh ở Douma, SyriaKhung cảnh ở Douma, Syria

GD&TĐ - Tổ chức Y tế thế giới đã lên án một vụ tấn công hóa học được cho là xảy ra ở Douma,Syria và yêu cầu một “sự tiếp cận ngay lập tức và không bị cản trở tới khu vực trên để chăm sóc những người bị ảnh hưởng, nhằm đánh giá tác động về sức khỏe và có cách xử lý về sức khỏe cộng đồng một cách toàn diện”.
 

“Theo những báo cáo từ các đối tác y tế, trong suốt cuộc tấn công ở Douma hôm thứ 7, ước tính có 500 bệnh nhân được đưa tới các cơ sở y tế với các dấu hiệu và triệu chứng phù hợp với việc bị tiếp xúc với chất hóa học.

Đặc biệt, có những dấu hiệu kích ứng nghiêm trọng màng nhầy, khó hô hấp, gián đoạn hệ thần kinh trung ương ở những người được cho là bị tiếp xúc” – Peter Salama, Phó tổng giám đốc WHO cho biết.

Tuần trước, một số cơ quan truyền thông phe đối lập ở Syria trích nguồn tin các chiến binh cho rằng quân đội Syria đã dùng chlorine ở thị trấn Douma và làm chết 70 người.

Sau những thông tin trên, một số nước, bao gồm Mỹ, đã buộc tội Damascus đã tiến hành cuộc tấn công trên. Mỹ đã quyết định triển khai mẫu hạm máy bay USS Harry Truman cùng với chiến đấu cơ, trực thăng và một số tàu khu trục từ căn cứ quân sự Norfolk ở bang Virginia đã đi tới Trung Đông.

Trung tâm hòa giải Syria của Nga đã bác bỏ những thông tin trên. Đại diện của trung tâm đã tới khu vực được xem là xảy ra vụ tấn công và hỏi các bác sĩ địa phương và họ cho biết không tiếp nhận các cá nhân có các triệu chứng nhiễm chất hóa học.

Hải Yến
Theo Sputnik