Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 18/6/2015 11:05

Vừa về sân bay, chiếc Boeing bốc cháy ngùn ngụt

Chiếc máy bay Boeing 737-300 bốc cháy ngùn ngụt giữa lúc hành khách chuẩn bị lên khoang. Dù không ai bị thương nhưng nhiều hành khách không khỏi khiếp đảm.

Lửa bốc lên say khi một bình oxy của máy bay Boeing bị nổ. Ngọn lửa bốc cao gần 5 m trước sự chứng kiến của các hành khách đang chuẩn bị lên máy nay. Thảm họa xảy ra ngay sau khi chuyến bay DV-742 của hãng Scat Airlines hạ cánh xuống sân bay Aktau ở Kazakhstan hôm 17/6, sau khi kết thúc hành trình từ Astana.

 

Terror at the terminal: Horrified airline passengers look on from the gate after the plane they were due to board bursts into flames at at an airport in Kazakhstan

Nhiều hành khách trong lúc chờ đợi chuyến bay đã chứng kiến cảnh tượng máy bay bốc cháy đáng sợ này. Ảnh: Today.kz

Khi các kỹ sư hàng không đang tiến hành bảo dưỡng thông thường để chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến bay tiếp theo thì bình oxy của máy bay nổ gần khu để hành lý phía trước, ngay phía sau buồng lái.

Rất may tất cả các hành khách đã rời khỏi chiếc máy bay 25 năm tuổi này còn những hành khách của chuyến bay kế tiếp thì vẫn chưa đến trước của máy bay.

Destroyed: Dramatic footage shows 15ft-high flames erupting through a massive hole in the fuselage, sending thick, black smoke billowing across the airport as firefighters battle to control the blaze

Sự cố đã gây ra nhiều hư hại không thể khắc phục trên máy bay trước khi lực lượng cứu hộ tới kiểm soát ngọn lửa bằng vòi rồng.

Disaster: The fire is understood to have caused irreparable damage before firefighters were able to bring the flames under control with water cannon

Hãng hàng không SCAT Airlines của Kazakhstan vốn bị liệt vào danh sách đen những hãng hàng không nguy hiểm nhất thế giới. Mức độ an toàn của hãng này chỉ được đánh giá 1/7 sao và luôn xếp chót bảng trong các cuộc đáng giá an toàn bay của trang AirlineRatings.com (Úc) công bố hồi tháng 1.

Hồi tháng 1-2013, toàn bộ 21 người trên một chuyến bay của hãng SCAT Airlines từ Kokshetau tới Almaty đã thiệt mạng khi chiếc máy bay gặp thời tiết xấu gần Kyzyltu.

Theo Người Lao động