Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 20/8/2018 16:31

“Vua” trực thăng nâng cấp Mi-26T2V thực hiện chuyến bay đầu tiên

“Vua” trực thăng nâng cấp Mi-26T2V thực hiện chuyến bay đầu tiên

GD&TĐ - Chiếc máy bay nâng cấp Mi-26T2V thực hiện chuyến bay đầu tiên. Đây là chiếc máy bay được chế tạo cho Lực lượng không quân Nga theo chương trình hợp đồng đã ký giữa Văn phòng Bộ quốc phòng và công ty “Rosvertol” – một thành viên thuộc “Trực thăng Nga”. Chiếc trực thăng kỷ lục về tải trọng này dự kiến sẽ được chuyển giao lô lớn vào năm sau.

Công ty “Rostech” tin rằng cỗ máy được nâng cấp này sẽ cần thiết không chỉ cho Nga mà còn cho các nước khác trên thế giới. Trong số đó có thể có các bản hợp đồng đến từ các đại diện thuộc vùng Trung Đông, Châu Phi và Châu Á.

Mi-26T2V sau khi nâng cấp sẽ được trang bị hệ thống tích hợp vô tuyến điện tử trên thân máy bay, giúp cho phi công có thể thực hiện bay bất kỳ thời gian nào trong ngày.

Đây là hệ thống NPK-90-2V. Hệ thống này cho phép có thể thực hiện chương trình bay tự động được cài đặt sẵn để cất và hạ cánh ở những vị trí đã định sẵn. Hệ thống cũng giúp đội bay có thể tiếp cận những căn cứ lưu động và các tác vụ cần thiết trước khi hạ cánh.

Ngoài ra trên thân trực thăng cũng được trang bị hệ thống bảo vệ nó khỏi các cuộc tấn công bằng tên lửa phòng không.

Trong khoang lái trực thăng có gắn 5 màn hình tinh thế lòng. Tốc độ tối đa của máy bay đạt 270 km/h; tầm xa hoạt động – 800 km. Tải trọng lớn nhất có thể lên đến 56 tấn. Có khả năng sử dụng vận tải người với số lượng tối đa 72 người.  Tầm cao hoạt động khoảng 4,7 km.

Nguyễn Diệp
Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm