Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 2/5/2019 17:25

Vua Thái bất ngờ tuyên bố kết hôn trước ngày đăng quang

Quốc vương Thái Lan Maha Vajirusongkorn đã kết hôn với Nữ tướng Suthida VajirusongkornQuốc vương Thái Lan Maha Vajirusongkorn đã kết hôn với Nữ tướng Suthida Vajirusongkorn

GD&TĐ - Ngày 1/5, Quốc vương Thái Lan Maha Vajirusongkorn đã kết hôn với Nữ tướng Suthida Vajirusongkorn, 40 tuổi, thuộc Đội cận vệ Hoàng gia và trao cho bà danh hiệu hoàng hậu vài ngày trước khi ông đăng quang chính thức.
 
Truyền hình Thái Lan đã phát sóng đoạn video nữ hoàng Suthida đang quỳ rạp trước nhà vua để dâng món quà truyền thống được cho là hoa và thốt nốt.

Nhà vua Vajiralongkorn, 66 tuổi, còn được biết tới với danh hiệu Vua Rama X, đã trở thành quốc vương sau khi cha ông, vua Bhumibol Adulyadej qua đời tháng 10/2016 sau 70 năm lên ngôi.

Ông Vajiralongkorn sẽ chính thức đăng quang trong các nghi lễ Phật giáo và Bà La môn vào thứ 7 tới.

Năm 2014, ông Vajiralongkorn đã chỉ định bà Suthida, vốn là một tiếp viên hàng không của hãng Thai Airways, làm chỉ huy đội cận vệ của mình. Khi đó có một số suy đoán cho rằng hai người có tình cảm nhưng hoàng gia chưa bao giờ thừa nhận mối quan hệ này.

Sau đó, nhà vua đã phong bà Sauthida làm một vị tướng trong Quân đội Hoàng gia Thái Lan vào tháng 12/2016 và trở thành quyền chỉ huy Cục Tùy viên quân sự Hoàng gia Thái Lan năm 2017.

Vua Vajiralongkorn đã có 3 cuộc hôn nhân trước khi lấy bà Sauthida.

Hải Yến
Theo Al Jazeera