Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 27/7/2018 18:32

Vừa nhận “rồng lửa” S-400, Trung Quốc đã lên kế hoạch bắn thử

Hệ thống “rồng lửa” S-400Hệ thống “rồng lửa” S-400

GD&TĐ - Trung Quốc đã lên kế hoạch tiến hành bắn thử lần đầu tiên hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 Triumf của Nga vào cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8 – một nguồn tin quân sự và ngoại giao nói với hãng tin TASS.
 

“Dự kiến cuối tháng 7, đầu tháng 8, đơn vị của Quân đội Giải phóng nhân dân Trung Quốc – vốn đang được huấn luyện tại Nga – sẽ tiến hành bắn thử một mục tiêu đạn đạo giả định tại một bãi thử ở Trung Quốc” – nguồn tin trên cho biết.

Cơ quan liên bang về Hợp tác kỹ thuật quân sự của Nga từ chối bình luận về thông tin trên.

Trung Quốc đã nhận được lô hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga vào tuần trước – một nguồn tin quân sự cho biết. Sau khi văn bản được ký, những hệ thống này đã được chuyển cho Trung Quốc.

Thông tin Nga ký hợp đồng bán S-400 cho Trung Quốc xuất hiện vào tháng 11/2014. Vào tháng 12/2015, cố vấn của Tổng thống Nga về vấn đề hợp tác kỹ thuật quân sự Vladimir Kozhin đã khẳng định thông tin trên. Trung Quốc đã trở thành khách hàng nước ngoài đầu tiên mua hệ thống S-400 và sẽ nhận được 2 lô hàng của hệ thống này.

S-400 là một hệ thống phòng thủ tên lửa tầm xa và tầm trung, được thiết kế nhắm vào các vũ khí tấn công từ trên không (bao gồm máy bay tàng hình) và bất kỳ mục tiêu trên không nào khác. Hiện nay, S-400 có thể tấn công mục tiêu ở khoảng cách xa tới 250km.

Hải Yến
Theo TASS