Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 9/1/2015 16:55

Vụ QZ8501: Xuất hiện cá mập tại vùng tìm thấy thi thể nạn nhân

Mảnh vỡ máy bay được tìm thấy (Ảnh: AP)Mảnh vỡ máy bay được tìm thấy (Ảnh: AP)

Đội trưởng đội cứu hộ Indonesia Muhammad Aga Ridha Aldila thông báo đã tìm thấy một mảnh vỡ của máy bay AirAsia trên vùng biển Java cùng với thi thể của 2 hành khách còn ngồi trên ghế và thắt dây an toàn. Đã có 47 thi thể nạn nhân được tìm thấy.
Trong một thông báo hôm 9-1, ông Muhammad Aga Ridha Aldila, đội trưởng đội cứu hộ Indonesia cho biết đã tìm thấy một mảnh vỡ của máy bay AirAsia trên vùng biển Java cùng với thi thể của 2 hành khách còn ngồi trên ghế có thắt dây an toàn.
Trang tin tức Detik.com dẫn lời vị đội trưởng cho hay: “Nhiều cá mập nhỏ xuất hiện tại nơi tìm ra mảnh vỡ máy bay và thi thể hành khách”.

Theo lời ông Aldila, mảnh vỡ được tìm thấy ở độ sâu 34 mét (112 feet) và cách vị trí tìm thấy đuôi máy bay 1,5km (0,9 dặm).

Trước đó cùng ngày, tín hiệu từ hộp đen của máy bay AirAsia cũng được phát hiện tại vị trí cách nơi tìm thấy đuôi máy bay khoảng 300m (985 feet).

Máy bay AirAsia QZ8501, chở theo 162 người, bay từ Surabaya, Indonesia đến Singapore, đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu vào ngày 28.12.
Theo ông Bambang Soelistyo, người đứng đầu Cơ quan tìm kiếm cứu nạn Indonesia, đội cứu hộ đã tìm thấy 40 thi thể hành khách, trong đó 24 thi thể đã được nhận dạng.
Theo đề nghị từ phía Indonesia, các thợ lặn Nga cũng tham gia vào cuộc tìm kiếm.

Theo plo.vn