Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 16/10/2018 10:23

Vụ nhà báo Khashoggi bị sát hại có thể sắp được thừa nhận

Nhà báo A rập xê út Jamal Khashoggi. (Ảnh: DW)Nhà báo A rập xê út Jamal Khashoggi. (Ảnh: DW)

GD&TĐ - Chính phủ A rập xê út đang xem xét một báo cáo có thể bao gồm việc thừa nhận vụ sát hại nhà báo A rập xê út Jamal Khashoggi (làm việc cho tờ Washington Post) trong một cuộc thẩm vấn sai lầm bên trong lãnh sự của nước này tại Istabul, Thổ Nhĩ Kỳ - Một số nguồn tin nói với hãng CNN.
 

Theo đó, thông tin trên ám chỉ rằng những người tham gia vào hoạt động thẩm vấn có khả năng làm chết người này sẽ mô tả sự việc không rõ ràng và minh bạch – một nguồn tin nói với hãng tin CNN hôm qua (15/10).

Trong khi đó, một nguồn tin khác lưu ý rằng báo cáo trên đang được chuẩn bị và được thay đổi.

Các công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã khẳng định rằng họ có “bằng chứng của vụ sát hại” tại lãnh sự quán A rập xê út.

“Họ đã tìm thấy bằng chứng ủng hộ nghi ngờ của họ rằng nhà báo Jamal Khashoggi đã bị sát hại bên trong lãnh sự quán A rập xê út” – một nguồn tin giấu tên tại văn phòng Luật sư trưởng nói với hãng tin Al Jazeera.

Theo tờ The New York Times, người A rập xê út đang cố gắng tạo ra bối cảnh có thể giúp Hoàng thái tử Mohammed Bin Salman không bị dính líu tới vụ việc này.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ trước đó đưa ra danh tính nững người A rập xê út được cho là đi từ Riyadh đến Istabul trên 2 chiếc máy bay cá nhân và đã tham gia vào nhiệm vụ của A rập xê út vào ngày 2/10. Khi đó nhà báo Khashoggi được trông thấy lần cuối khi bước vào tòa nhà lãnh sự.

Nhà báo Khashoggi đã tới lãnh sự quán để lấy một giấy tờ chứng nhận ông đã li hôn với vợ cũ.

Hải Yến
Theo Press TV