Vũ khí cho phiến quân Syria được nhập khẩu như thế nào?

ĐỨC VĂN - 14:39 15/03/2019
Vũ khí cho phiến quân Syria được nhập khẩu như thế nào?

“Các đoàn xe viện trợ nhân đạo đến từ nước ngoài, đặc biệt là từ Thổ Nhĩ Kỳ, tiếp tục được sử dụng để vận chuyển vũ khí, vật tư kỹ thuật, tiền, thuốc men và thực phẩm cho các nhóm khủng bố, tiêu biểu là mặt trận al-Nusra” - Jaafari viết trong thư gửi Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Ông tuyên bố rằng cơ chế giám sát của Liên Hợp Quốc là không hiệu quả đối với các nhiệm vụ như kiểm soát, giám sát các đoàn xe vận tải hàng hóa nhân đạo đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, bao gồm trong suốt quá trình vận chuyển cho đến đích cuối cùng. Do đó, những kẻ khủng bố vẫn tiếp tục nhận được nhiều vũ khí, nhu yếu phẩm cơ bản như thuốc men và các hàng hóa khác.

Ông nhớ lại, các mặt hàng của viện trợ nhân đạo được phát hiện sau sự thất bại của phiến quân ở khu vực phía đông tại tỉnh Aleppo.

“Tại đây, các chiến binh đã thiết kế các nhà kho để chứa hàng chục tấn hàng hóa có nguồn gốc từ các khoản viện trợ. Các mặt hàng đã được bán cho người dân với giá cao và cũng được sử dụng để phục vụ lợi ích cho những kẻ cầm đầu của các nhóm khủng bố, phiến quân và cho cả gia đình của họ” – nhà ngoại giao Syria kết luận.

Nhớ lại, quân đội Cộng hòa Ả rập Syria với sự hỗ trợ của Nga, đã đánh bại những kẻ khủng bố tại các quận phía đông Aleppo ngay từ cuối năm 2016. Tuy nhiên, các chiến binh tiếp tục bao vây và chiến tranh dai dẳng cho đến bây giờ.

Đức Văn
Theo Topwar.ru

Bình luận của bạn đọc