Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 7/7/2018 11:57

Vụ giải cứu đội bóng nhí: Lượng oxy trong hang đang giảm

Các cậu bé đang mắc kẹt dưới hang Tham Luang, Thái LanCác cậu bé đang mắc kẹt dưới hang Tham Luang, Thái Lan

GD&TĐ - Hôm nay (7/7), các nhà chức trách Thái Lan phải loại trừ bất kỳ nỗ lực sơ tán tức thời 12 cầu thủ nhí và huấn luyện viên mắc kẹt trong hang đông ở phía bắc Thái Lan mặc dù lo ngại lượng oxy thấp dưới lòng đất và dự báo thời tiết xấu sắp diễn ra.
 

Hôm qua, đội trưởng Navy SEAL của Thái Aphakorn Yoo-kongkaew nói rằng lượng oxy trong hang đã giảm xuống 15% - mức độ mà một bác sĩ Thái nói rằng có thể tạo nguy cơ mắc bệnh thiếu oxy.

Tuy không khí là vấn đề lớn nhưng các chuyên gia Anh đã khẳng định tình trạng trong khu vực hang nơi các cậu bé đang mắc kẹt đều “ổn”. “Bọn trẻ vẫn có thể đi bộ xung quanh, chơi xung quanh thoải mái. Nếu có mưa lớn và tình hình không tốt, chúng ta sẽ thử” – Thị trưởng Osottanakorn nói.

Các quan chức đang xem xét một kế hoạch cứu hộ bao gồm “buddy dive” – tức là một người lớn lặn giỏi sẽ bơi cùng từng thành viên của đội bóng để sơ tán các thành viên – theo một quan chức Mỹ thân cận với hoạt động cứu hộ này cho biết.

Các thợ lặn Thái Lan sẽ dẫn đoàn và các thợ lặn Mỹ sẽ định vị các bình oxy – quan chức trên nói. Nhóm cứu hộ cũng bao gồm các thợ lặn và nhân viên từ Australia, Anh và nhưng nơi khác của châu Âu, châu Á.

Hải Yến
Theo CNN