Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 3/7/2019 17:56

Vụ cháy tàu ngầm Nga: Người đầu tiên được cứu là thường dân

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei ShoiguBộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

GD&TĐ - Hôm nay (3/7), Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã tổ chức một cuộc họp báo với ủy ban chịu trách nhiệm về việc tìm ra nguyên nhân của vụ cháy tàu ngầm dưới biển sâu hôm 1/7.
 

Một dân thường là người đầu tiên được sơ tán khỏi khoang cháy của tàu ngầm gặp hỏa hoạn, sau đó một cánh cửa đã được đóng lại để ngăn đám cháy lan rộng – Bộ trưởng Quốc phòng Nga Seigei Shoigui nói tại một cuộc họp điều tra nguyên nhân vụ cháy tàu ngầm ở biển Barents.

“Trong tình huống nguy cấp, các thủy thủ đã hành động rất anh hùng. Từ khoang bị lửa nhấn chìm, trước tiên họ đã sơ tán một thường dân – một đại diện của ngành – sau đó đóng cửa phía sau ông ấy để ngăn lửa lan ra khắp con tàu đang ở dưới nước và họ đã chiến đấu tới cùng cho sự tồn tại của con tàu” – Bộ trưởng Nga nói.

Ông Shoigu nói thêm rằng “khi hy sinh mạng sống của mình, họ đã hoàn thành một nhiệm vụ khó khăn, dập tắt nơi phát sinh hỏa hoạn, cứu đồng đội và bộ máy tàu nằm dưới nước”.

Theo ông Shoigu, tất cả các sĩ quan trên tàu ngầm nghiên cứu Nga bị cháy hôm 1/7 đều là chuyên gia quân sự cao cấp đang tiến hành các cuộc khảo sát quan trọng về thủy quyển Trái đất.

Bộ Quốc phòng Nga sẽ cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết cho gia đình các thủy thủ thiệt mạng trong đám cháy tàu ngầm.

Hôm nay, ông Shoigu đã tới Severomorsk để tổ chức cuộc họp với ủy ban chịu trách nhiệm tìm ra nguyên nhân vụ cháy. Theo Bộ Quốc phòng Nga, hỏa hoạn đã xảy ra trên tàu ngầm ngày 1/7, làm chết 14 thủy thủ. Số người còn lại của thủy thủ đoàn đã được cứu sống.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm