Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 12/3/2018 18:16

Vụ bế bối, lạm dụng trẻ em chấn động nước Anh: 1000 bé gái bị đánh đập và cưỡng hiếp

Lucy đã bị thiêu cháy cùng mẹ và em gái do kẻ lạm dụng gây nên.
Lucy đã bị thiêu cháy cùng mẹ và em gái do kẻ lạm dụng gây nên.

GD&TĐ - Trong suốt 40 năm qua, có tới 1.000 bé gái là nạn nhân của các vụ dụ dỗ nghiệp ngập ma túy, bị đánh đập và cưỡng hiếp trong suốt 40 năm qua ở Telford, vùng Shropshrine, xứ England thuộc Anh.

Theo Daily Mail, sau 18 tháng điều tra, có tới 1.000 bé gái dưới 11 tuổi có thể bị rơi vào tay những đối tượng hư hỏng và bạo lực ở Telford kể từ những năm 1980. Nhiều thủ phạm đã không bị trừng phạt và các vụ lạm dụng vẫn đang tiếp diễn trong khu vực này.

Lucy Lowe, 16 tuổi đã bị một người đàn ông có tên là Azhar Ali Mehmood 26 tuổi lạm dụng và bạo hành. Cô gái trẻ cùng mẹ và em gái đã tử vong sau một vụ hỏa hoạn khi chính người đàn ông này đốt nhà của họ. Tuy nhiên, Mehmood chưa bao giờ bị bắt giữ hay bị buộc tội cho bất cứ hành vi lạm dụng tình dục nào liên quan đến cô gái trẻ tội nghiệp.

Trước đó, Lucy Lowe còn bị một người đàn ông khác xâm hại tình dục và buộc phải sinh con khi cô gái chỉ mới 14 tuổi.

Một nạn nhân khác, đã bị hãm hiếp bởi 9 người đàn ông trong một băng đảng cho biết cái chết của Lucy khiến cô không thể nào im lặng được nữa.

"Tôi sợ gia đình của tôi sẽ chết giống như trường hợp của Lucy. Tôi nhiều lúc đã nghĩ để gia đình được an toàn tôi buộc phải tự sát", cô gái cho biết.

Năm 2002, một cô gái khác đã bị giết trong một tai nạn xe hơi không giải thích được ở Telford. Nạn nhân là Becky Watson, 13 tuổi, đã bị giết sau vụ tai nạn xe hơi. Vào thời điểm vụ việc được báo cáo là một 'trò đùa'.

Tuy nhiên, sự thật được tiết lộ rằng, nạn nhân đã bị một băng đảng lạm dụng tình dục suốt 2 năm khi cô bé mới chỉ 11 tuổi. Trong cuốn nhật ký của mình, cô bé còn kể lại việc mình buộc phải làm tình như thế nào. Mẹ của nạn nhân đã đi đến đồn cảnh sát và thậm chí còn đưa ra danh sách những kẻ tình nghi nhưng không một ai bị bắt.

Becky Watson bị lạm dụng tình dục khi mới 11 tuổi.

Một nạn nhân khác của vụ ấu dâm, đã buộc phải ngủ với hàng chục người đàn ông cho biết: "Tôi biết rằng đã có biết bao nhiêu nạn nhân đang phải chịu đựng như tôi. Điều này đã xảy ra ít nhất hai thập kỷ. Khi nào nó mới dừng lại đây?".

Theo các nạn nhân, những bé gái đã bị lừa khỏi gia đình, bị dụ dỗ nghiện ngập ma túy, bị đánh đập và hãm hiếp. Giới chức địa phương đã không có hành động gì trong suốt 40 năm qua, dù đã được các nhân viên làm công tác xã hội nhiều lần cảnh báo.

Telford là thị trấn lớn nhất thuộc vùng Shropshrine. Đây là một trong những địa phương có kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ nhất ở Anh nhờ du lịch phát triển với dân số 170.000 người. Vụ bê bối nêu trên có thể được xem là vụ bạo lực và lạm dụng chấn động nhất "xứ sở sương mù".

Theo giadinh.net.vn