Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 12/7/2017 07:43

Vợ ông Kim Jung-un xuất hiện sau nhiều tháng vắng bóng

Ông Kim Jung-un và vợ xem hòa nhạc ăn mừng thành công của vụ phóng tên lửaÔng Kim Jung-un và vợ xem hòa nhạc ăn mừng thành công của vụ phóng tên lửa

GD&TĐ - Vợ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Ung-un đã xuất hiện trước công chúng lần đầu tiên sau 4 tháng. Điều này khép lại những tin đồn cho rằng bà và ông Kim Jung-un đã đường ai nấy đi.
 

Ngày 9/7, ông Kim Jung-un và vợ đã tham dự một buổi hòa nhạc để ăn mừng Triều Tiên thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) vào ngày 4/7. Buổi hòa nhạc có sự xuất hiện của ban nhạc Moranbong gồm các thành viên nữ do chính ông Kim lựa chọn. Theo hãng tin KCNA của Triều Tiên, một số tiết mục có trong chương trình mang tên “Bài ca tên lửa Hwasong” và “Hãy khiến người khác ghen tị với chúng ta”.

Phu nhân 27 tuổi Ri Sol-ju của nhà lãnh đạo Triều Tiên ngày càng ít xuất hiện trước công chúng gần đây. Bà còn nổi tiếng với những phụ kiện thời trang đắt tiền khi xuất hiện. Điều này khuyến khích phụ nữ Triều Tiên xa rời phong cách làm đẹp truyền thống.

Tham dự buổi hòa nhạc còn có kỹ sư về vũ khí Jang Chang-ha - người mới được thăng chức sau khi Triều Tiên phóng thành công tên lửa Hwasong-14 được cho là có thể vươn tới bang Alaska, Mỹ.

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, ông Kim còn ngồi cạnh với ông Jang Chang-ha, chủ tịch Học viện Khoa học quốc phòng Quốc gia. Đây là cơ quan giám sát phát triển tên lửa. Ông Jang Chang-ha cũng đã được thăng chức sau vụ phóng tên lửa.

 Nhà lãnh đạo Triều Tiên có mặt tại buổi hòa nhạc

 Ban nhạc nữ gồm các thành viên do ông Kim Jung-un chọn lựa

 Ông Jang Chang-ha (trong vòng tròn đỏ) là một trong số những người được thăng chức sau vụ phóng tên lửa

 Ông Kim Jung-un tại điểm giám sát vụ phóng tên lửa

Hải Yến
Theo Daily Mail