Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 19/8/2018 10:14

Việc ông Putin khiêu vũ với nữ Bộ trưởng Áo gây chú ý đặc biệt

Ông Putin khiêu vũ với nữ Bộ trưởng Áo Ông Putin khiêu vũ với nữ Bộ trưởng Áo

GD&TĐ - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tay trong tay khiêu vũ với Bộ trưởng Ngoại giao Áo Karin Kneissl tại lễ cưới của bà vào hôm qua (18/8) sau khi nhận được lời mời mà giới phê bình đối lập cho rằng gây ảnh hưởng xấu tới quan điểm của phương Tây đối với Moscow.
 

Những hình ảnh chụp tại lễ cưới cho thấy bà Kneissl, 53 tuổi, đang mỉm cười trong bộ váy dài màu trắng, nói chuyện với ông Putin khi họ cùng khiêu vũ tại một vườn nho ở tỉnh Styria – nơi diễn ra đám cưới của bà với doanh nhân Wolfgang Meilinger.

Lời mời tới dự đám cưới của bà Kneissl đối với ông Putin đã khiến Vienna và Moscow ngạc nhiên, đặc biệt là vào thời điểm khi Liên minh châu Âu đang có bất đồng với Nga về việc sát nhập khu vực Crimea của Ukraine và các vấn đề khác.

Không có thông tin nào cho thấy bà Kneissl có tình bạn đặc biệt thân thiết với ông Putin. Tuy nhiên, chức vụ Bộ trưởng Ngoại giao của bà là do Đảng tự do cánh hữu (FPO) (vốn có liên hệ với đảng của ông Putin) chỉ định.

Lãnh đạo FPO và Phó thủ tướng Áo Heinz – Christian Strache đã khen ngợi bà là “người xây cầu” khi ông chúc bà hạnh phúc với tình yêu vĩnh cửu. Ông Heinz – Christian Strache cho rằng việc báo chí thế giới đưa tin về sự có mặt của ông Putin trong đám cưới sẽ quảng bá tốt hơn cho Áo với phong cảnh nên thơ và sự mến khách đặc biệt.

Thủ tướng Áo Sebastian Kurz cũng tham dự đám cưới và coi bà Kneissl là cây cầu nối quan hệ với Moscow.

Đảng của Thủ tướng Áo cũng chung lập trường chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu, nhưng không theo các thành viên khác của khối này trong việc trục xuất các nhà ngoại giao Nga sau vụ Nga bị cáo buộc có liên quan tới việc hạ độc cựu điệp viên Skripal và con gái ông tại Anh.

Sau đám cưới, ông Putin đã tới Đức để gặp Thủ tướng Đức Angela Merkel nhằm đàm phán về Syria, Ukraine.

Hải Yến
Theo Press TV

Tin tiêu điểm