Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 15/2/2017 16:07

Việc khám nghiệm tử thi anh ông Kim Jong-un sẽ kết thúc trong hôm nay

Thi thể Kim Jong-nam, người anh cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đã được đưa tới nhà xác bệnh viện Kuala Lumpur (HKL) vào 9g30 sáng 15/2.

Viec kham nghiem tu thi anh ong Kim Jong-un se ket thuc trong hom nay - Anh 1

Cảnh sát Malaysia canh gác bên ngoài bệnh viện Kuala Lumpur, nơi diễn ra hoạt động khám nghiệm tử thi ông Kim Jong-nam. (Nguồn: AFP)

Thi thể Kim Jong-nam, người anh cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đã được đưa tới nhà xác bệnh viện Kuala Lumpur (HKL) vào 9g30 sáng 15/2.

Tờ New Straits Times dẫn lời phát ngôn viên HKL xác nhận điều này, tuy nhiên cho biết thêm rằng việc khám nghiệm tử thi chưa diễn ra. Theo phát ngôn viên, công tác khám nghiệm sẽ hoàn tất trong ngày và cảnh sát sẽ đưa ra một thông báo chính thức.

Khoảng 50 phóng viên báo chí địa phương và nước ngoài đã tụ tập bên ngoài nhà xác của HKL để chờ tin tức cập nhật về sự kiện.

Trước đó, giám đốc cảnh sát thành phố Kuala Lumpur, Amar Singh, được nhìn thấy khi đang rời nhà xác vào lúc 11 giờ sáng. 2 chiếc xe mang biển số ngoại giao cũng đã xuất hiện tại nhà xác và vài người đi vào bên trong.

Các phóng viên hiện không được phép đi vào bên trong nhà xác, vốn nằm dưới sự bảo vệ nghiêm ngặt của cảnh sát.

Trong ngày 13/2, ông Jong-nam dường như đã bị hai phụ nữ đầu độc khi đang ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur 2 và tử vong sau đó. Có tin nói một phụ nữ đã tiếp cận Jong-nam từ phía sau rồi dùng khăn tẩm một chất lỏng lạ xoa lên mặt ông. Tuy nhiên một số nguồn tin khác lại nói họ đã dùng mũi tiêm tẩm độc để sát hại ông./.

Theo VietnamPlus