Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 17/6/2019 08:55

Video: Xe tăng T-55 tham chiến ở Libya

Ảnh cắt từ video.Ảnh cắt từ video.

GD&TĐ - Công ty video “Ruptly” đã công bố đoạn phim về các cuộc đụng độ vũ trang giữa các lực lượng của Chính phủ Hiệp định Quốc gia Libya (GNA) và Quân đội Quốc gia Libya (LNA) dưới sự lãnh đạo của Tướng Khalifa Haftar ở Tripoli.

Đoạn video cho thấy chiếc xe tăng T-55 của Liên Xô đã tìm cách hạ gục một cỗ máy cùng loại của đối phương. Từ video cho thấy, xe tăng bị trúng đạn từ bên hông, sau đó ngọn lửa bốc lên. Các cửa của chiếc xe được mở ra để kíp chiến đấu thoát ra ngoài.

Tướng Haftar đã ra lệnh cho lực lượng của mình tiến hành một cuộc tấn công vào Tripoli để "giải phóng khỏi những kẻ khủng bố" vào đầu tháng Tư năm nay. Các lực lượng trung thành với chính phủ ở Tripoli đã tiến hành chiến dịch “Vulcan of Wrath” để chống lại LNA. Các trận đánh diễn ra xung quanh sân bay và ở các khu vực khác nhau của thành phố Tripoli.

Theo WHO, cuộc chiến đôi bên khiến hơn 650 người chết và khoảng 3,5 nghìn người bị thương.

Nhớ lại rằng, sau khi nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi bị lật đổ và giết chết vào năm 2011, quyền lực kép trị vì ở Libya. Chính quyền do người dân bầu ở phía đông của đất nước hoạt động độc lập với Tripoli và hợp tác với Quân đội Quốc gia Libya. Phía tây, tại thủ đô Tripoli, Chính phủ Hiệp định Quốc gia Libya do ông Fayez Sarraj đứng đầu với sự hỗ trợ của Liên Hợp Quốc và Liên minh Châu Âu.

 

 

Đức Văn
Theo Ria.ru

Tin tiêu điểm