Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 4/11/2018 17:57

Video: Ucraina thử nghiệm máy bay không người lái – cảm tử

Video: Ucraina thử nghiệm máy bay không người lái – cảm tử

GD&TĐ - Công ty “Spec-techno-export”, thành viên của Tổng cục công nghiệp quốc phòng Ucraina lần đầu tiên giới thiệu đoạn video thử nghiệm loại bom phóng mới nhất.

Đây là loại bom có dạng thiết bị bay không người lái “RAM”mang đầu đạn có khối lượng đến 3kg. Thiết bị này cũng có khả năng thực hiện trinh sát và quan sát. Theo thông tin đăng tải, “RAM” có khả năng hoạt động độc lập hoặc dưới sự điều khiển của người điều khiển. Chiều dài của thiết bị bay không người lái khoảng 1,78 m, chiều rộng sải cánh – 2,3 m. Với việc trang bị động cơ điện giúp thiết bị có thể bay trên không trong thời gian khoảng 40 phút với tốc độ lên đến 70 km/h.

Trên video cho thấy thiết bị bay không người lái đã thực hành tấn công chiếc xe tăng không có hệ thống bảo vệ động năng cũng như bảo vệ chủ động. Khi thiết bị bay chạm vào tháp pháo xe tăng đã tạo nên một vụ nổ rất uy lực. Tuy nhiên rất khó để đánh giá tính hiệu quả trong cú đánh vì cảnh quay không hiển thị cận cảnh. Nhưng có thể thấy loại vũ khí mới này sẽ có tính sát thương rất cao đối với binh lính cũng như các loại xe bọc thép hạng nhẹ.

 

 

Theo Nguyễn Diệp
News.rambler.ru

Tin tiêu điểm