Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 29/8/2019 11:00

Video Nga và Syria không kích trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ

Không lực Nga và Syria tấn công trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ.Không lực Nga và Syria tấn công trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ.

GD&TĐ - Hôm qua (28/8), Không lực Nga và Syria tiến hành hơn 15 cuộc không kích ở các khu vực thuộc tỉnh Hama và Idlib, nhắm vào một số địa điểm thuộc về phiến quân thánh chiến Hay’at Tahrir Al-Sham và Quân đội Giải phóng Quốc gia do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Theo một nguồn tin quân sự ở tỉnh Hama, máy bay của Syria hoặc của Nga đã tấn công vào trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ tại thị trấn Sheir Magher.

Nguồn tin trên nói rằng cuộc không kích chỉ trúng vào tường của trạm quan sát nhưng đủ khiến cho Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nâng cao mức độ an ninh tại khu vực Sheir Magher của tỉnh Hama.

Tuy không có thương vong sau đợt không kích trên nhưng các lực lượng vũ trang Nga có thể sẽ nhận được than phiền từ phía Thổ Nhĩ Kỳ sau khi các bức tường của họ bị trúng đạn.

Cuộc tấn công trên diễn ra chỉ 1 tuần sau khi Không lực Syria suýt đánh trúng 1 đoàn xe của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang đi tới thị trấn Khan Sheikhoun ở phía nam Idlib.

Thổ Nhĩ Kỳ đã cảnh báo chính phủ Syria về việc các lực lượng của họ bị nhắm mục tiêu tại Syria. Tuy nhiên, Damacus cũng yêu cầu Ankara rút quân khỏi Syria vì điều này vi phạm chủ quyền của họ.

 

 

Hải Yến
Theo AMN

Tin tiêu điểm