Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 29/1/2019 18:00

Video không quân Ukraine đã tổ chức tập trận trên biển Azov

Video không quân Ukraine đã tổ chức tập trận trên biển Azov

GD&TĐ - Ukraine đã tiến hành các cuộc tập trận trên không trên vùng biển Azov, tham gia diễn tập có máy bay của lực lượng không quân Hoa Kỳ, theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Ukraine.

 

Cuộc tập trận được thực hiện theo lệnh của tướng Sergey Ivanovich Naev. Các máy bay chiến đấu có nhiệm vụ yểm trợ trên không cho các tàu chiến của Lực lượng Hải quân và lực lượng Biên phòng Ukraine tuần tra Biển Azov.

Theo Bộ Quốc phòng Ukraine, các máy bay có nhiệm vụ tấn công các mục tiêu của kẻ thù với sự trợ giúp của tàu chiến Ukraine. Kết thúc cuộc diễn tập, các phi công của Không quân Ukraine đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Theo tổng biên tập tạp chí Quốc phòng Nga, ông Igor Korotchenko nhấn mạnh,  Ukraine đang tiến hành các cuộc tập trận để kiểm tra khả năng hoạt động của không quân khi tiến hành các hoạt động quân sự chống lại Nga. Đồng thời, ông cho rằng Kiev đang chuẩn bị một cuộc khiêu khích mới ở vùng biển Azov.

Cuộc tập trận cuối cùng của Ucraine với việc sử dụng không quân ở khu vực biển Azov đã được tiến hành vào cuối tháng 11 năm 2018, khi máy bay quân sự của Nga tiến hành trinh sát phong tỏa tạm thời khu vự eo biển Kerch.

Bên cạnh đó Quân đội Ukraine trong cuộc diễn tập còn triển khai các tổ hợp pháo phòng không tự hành ZSU-23-4 Shilka, tên lửa phòng không tự hành Strela-10, pháo phòng không ZU-23 và tên lửa phòng không vác vai.

 

Đức Văn
Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm