Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 16/12/2018 19:00

Video: IS ở Syria bỏ rơi chỉ huy để chạy thoát thân

GD&TĐ - Một đoạn video vừa được công bố trên mạng xã hội cho thấy, các thành viên của nhóm khủng bố IS đã bỏ rơi chỉ huy để chạy thoát thân trong khi chiến đấu với Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn ở phía đông bắc Syria.
 
 

Đoạn video được quay từ camera lắp trên trán cho thấy, một số khủng bố IS tại khu vực gần thị trấn Hajin nằm giữa quận Abu Kamal của tỉnh Dayr al-Zawr, đang bắn những phát súng bừa bãi vào lực lượng do Mỹ hậu thuẫn.

Một trong những tên khủng bố đã đối mặt với chỉ huy Abu Ayman al-Iraqi của mình và thúc giục chỉ huy này ra lệnh cho những tên khủng bố khác rút lui

Tuy nhiên, Iraqi đã từ chối và ra lệnh cho những tên khủng bố tiếp tục chiến đấu. Những kẻ khủng bố cuối cùng quyết định bỏ rơi chỉ huy và trốn thoát khỏi khu vực trên một xe quân sự.

Iraqi đã bị thương nặng trong một cuộc giao tranh ác liệt với lực lượng do người Kurd đứng đầu và hắn đã chết vì những vết thương không lâu sau đó.

Hôm 14/12, lực lượng SDF đã chiếm thành công toàn bộ thị trấn Hajin, nơi từng là một trong những căn cứ cuối cùng của IS ở phía đông Syria.

Những lợi thế gần dây của lực lượng do Mỹ hậu thuẫn diễn ra khi Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng sẽ có một chiến dịch chống “khủng bố” ở khu vực phía đông Euphrates.

Chỉ huy SDF cho biết binh lính của ong sẽ phản ứng mạnh mẽ trước bất kỳ cuộc tấn công nào của Thổ Nhĩ Kỳ nhưng lưu ý rằng lực lượng do người Kurd dẫn đầu do Mỹ huận thuẫn đang có những nỗ lực ngoại giao để ngăn chặn một cuộc tấn công.

Hải Yến
Theo Press TV

Tin tiêu điểm