Video cháy tàu ở Địa Trung Hải thiêu hủy nhiều siêu xe đặc biệt

NGUYỄN MINH - 11:02 22/03/2019
Hình ảnh chiếc tàu cháy kinh hoàng Hình ảnh chiếc tàu cháy kinh hoàng

Trung úy Dave Tetchner của HMS Argyll cho biết: “Đó là một điều kinh khủng đối với họ, họ đã phải chiến đấu với đám cháy trên vùng biển khủng khiếp”. Chính quyền Pháp sau đó đã nhanh chóng làm sạch những vết dầu loang trên đại dương do vụ chìm tàu.

 Hình ảnh cho thấy ngọn lửa bốc cháy trên con tàu buôn của người Ý có tên Grande America

Thủy thủ trên tàu Grande America đã cố gắng chống lại ngọn lửa nhưng họ buộc phải bỏ tàu, và sau đó lên những chiếc xuồng cứu sinh tròng trành để thoát khỏi hỏa hoạn. Một số người trong số họ đã hít phải khói cháy. Một số người đã bị sốc.Con tàu đã bốc cháy, mang theo dàn “siêu xe” của Porsche, và các phiên bản xe của Audi chìm xuống đáy biển, theo Daily Mail.

Con tàu đã bốc cháy và chìm, mang theo hàng chục chiếc siêu xe. 
Hải quân Hoàng gia đã báo tín hiệu nguy hiểm từ con tàu buôn trọng tải 28.000 tấn khoảng 150 dặm về phía tây nam Cape Finisterre. 

Con tàu chở hàng có tên Grande America, do công ty Grimaldi Lines của Ý điều hành, đã đi từ Hamburg tới Casablanca. Sau khi cập cảng Casablanca, nó đã được lên kế hoạch cho hành trình cuối là tới Brazil. Nhưng con tàu đã mắc cạn, bốc cháy và chìm sâu 15,000 feet (4,572 km), cách 150 hải lý về phía tây nam Brest, nước Pháp. Con tàu của người Ý đang trên hành trình tới Brazil, mang theo khoảng 2.000 chiếc ô tô, trong đó có hơn 30 “siêu xe” Porsche, và những chiếc ô tô của Audi.

Một chiếc Porsche 718 Cayman GTS được trưng bày tại Triển lãm ô tô Chicago tháng trước 

Nhà sản xuất ô tô của Đức, hãng Porsche đã xác nhận rằng, con tàu “bị hủy diệt” đã mang theo 4 mẫu xe đặc biệt, 911 GT2 RS.

Việc sản xuất mẫu xe đặc biệt đã kết thúc hồi tháng 2 năm ngoái, nhưng Porsche sẽ sản xuất thêm một số chiếc đề bù đắp vào lô hàng đã thiệt hại, theo Carscoops. Theo Daily Mail, mỗi chiếc xe có giá bán lẻ 293.200 USD (gần 7 tỷ đồng).

Công ty có trụ sở tại Stuttgart đã viết một lá thư gửi cho những khách hàng người Brazil của mình, thông báo rằng sẽ tái sản xuất những mô hình xe đặc biệt để gửi lại cho họ. “Chúng tôi rất xin lỗi phải thông báo với bạn rằng, do hỏa họa, một tàu của Grimaldi, đang trên đường vận chuyển xe của bạn, đã chìm” – trích một đoạn trong lá thư công ty đã gửi cho khách hàng của mình – “Và vì lý do đó, GT2 RS không thể chuyển tới bạn”. “Như bạn có thể đã biết, Porsche đã ngừng sản xuất 911 GT2 RS vào tháng Hai 2019 và trong những trường hợp thông thường, sẽ không có khả năng cung cấp cho bạn một chiếc xe khác”.

 

 

Nguyễn Minh

Bình luận của bạn đọc