Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 13/8/2018 18:04

Video: Bộ quốc phòng Nga phô diễn sức mạnh Không quân

Video: Bộ quốc phòng Nga phô diễn sức mạnh Không quân

GD&TĐ - Người dùng Internet có thể xem video với chất lượng cao của phi đội Su-34 thực hiện tuần tra trên không phận vùng Syria. Ngoài ra trong video cũng xuất hiện màn trình diễn cất cánh đồng loạt của những chiếc trực thăng mới nhất “Terminator” và “Night Hunter”. Trong video cũng xuất hiện hình ảnh máy bay vận tải IL-76 thực hiện bắn đạn mồi bẫy nhiệt.

“Nhà nước đã làm rất nhiều cho Lực lượng Không quân - vũ trụ Nga, trong đó có Lực lượng không quân. Chúng tôi nhận được rất nhiều phương tiện hàng không mới, các loại vũ khí hàng không với độ chính xác cao, chúng cho phép chúng tôi hoàn thành các nhiệm vụ được giao, trong đó có có nhiệm vụ chống khủng bố.” – Tư lệnh không quân, Phó tư lệnh Không quân – Vũ trụ, Trung tướng Andrei Yudin cho hay.

Ông cũng cho biết rằng Lực lượng không quân đang từng bước được tăng cường sức mạnh bằng những mẫu phương tiện hàng không mới nhất và những mẫu được nâng cấp. Ở đây bao gồm những chiến đấu cơ đa chức năng Su-35S, Su-30SM, Su-34. Trên chiến trường với hệ thống siêu thanh “Kinzhal” được trang bị trên MiG-31BM. Máy bay trực thăng được bổ sung Mi-28N, Ka-52, Mi-35M. Chiến đấu cơ Sturmovik bao gồm các phiên bản nâng cấp Su-25SM3 và máy bay huấn luyện quân sự Yak-52. Ngoài ra còn máy bay vận tải quân sự Il-76MD-90A mà hiện nay trên thế giới không có đối thủ về tải trọng.

Việc phát triển các mẫu phương tiện hàng không mới đang được tích cực thực hiện. Trong đó ví dụ như ở Rostov-Na-Donu đã sản xuất phương án trực thăng hạng nặng nhất trên thế giới là Mi-26T2B cho quân đội Nga. Dựa trên mẫu Mi-26 thì chiếc máy bay trực thăng mới có sự khác biệt về hệ thống tích hợp hiện đại cho thiết bị tác chiến điện tử được gọi là BREO. Nó cho phép ở chế độ tự động thực hiện bay trong mọi điều kiện thời gian trong ngày, quay trở lại vị trí có tọa độ cho sẵn, hạ cánh và thực hiện các thao tác trước khi hạ cánh. Trong số đó có việc quay lại căn cứ chính cũng như các căn cứ tạm thời.

 

Theo Nguyễn Diệp
Nguồn: news.rambler.ru

Tin tiêu điểm