Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 29/1/2019 20:47

Vị vua nổi tiếng phong lưu, “yêu” cả 5 chị em gái

Vua Louis XV của Pháp nổi tiếng phong lưu, ham mê sắc dục khi có tới hàng chục nhân tình xinh đẹp. Một trong những chuyện đáng chú ý nhất về ông hoàng nước Pháp này là việc ông "yêu" 5 chị em gái trong một gia đình, kể cả người đã kết hôn.

kinh hoang vi vua phong luu "yeu" ca 5 chi em gai hinh anh 1

Vua Louis XV (1710 - 1774) nổi tiếng của Pháp còn được biết đến với biệt danh “Louis đáng yêu”. Ông lên ngôi hoàng đế từ khi 5 tuổi và trị vì đất nước cho đến khi qua đời.

kinh hoang vi vua phong luu "yeu" ca 5 chi em gai hinh anh 2

Mặc dù trị vì đất nước trong suốt 72 năm nhưng vua Louis XV của Pháp lại không hề quan tâm đến công việc triều chính mà thay vào đó chỉ đam mê nữ sắc.

kinh hoang vi vua phong luu "yeu" ca 5 chi em gai hinh anh 3

Chuyện phong lưu của vua Louis XV được người đời nhớ đến nhiều. Ông hoàng nước Pháp này có tới hàng chục nhân tình trẻ trung, xinh đẹp.

kinh hoang vi vua phong luu "yeu" ca 5 chi em gai hinh anh 4

Đáng chú ý, hầu hết những bóng hồng chăm lo chuyện chăn gối của vua Louis XV đều thuộc tầng lớp quý tộc.

kinh hoang vi vua phong luu "yeu" ca 5 chi em gai hinh anh 5

Một số phụ nữ trở thành tình nhân của vua Louis XV được ông phong cho những tước vị cao quý hay tặng cho những cung điện, biệt thự lộng lẫy.

kinh hoang vi vua phong luu "yeu" ca 5 chi em gai hinh anh 6

Giống như nhiều bậc cửu ngũ chí tôn, vua Louis XV còn có những nhân tình là những người đã có chồng, trong đó có Jeanne Antoinette.

kinh hoang vi vua phong luu "yeu" ca 5 chi em gai hinh anh 7

Khi rơi vào lưới tình, bằng quyền lực của mình, vua Louis XV ép chồng của Jeanne Antoinette phải ly hôn với vợ để người đẹp này có thể ở bên hầu hạ ông.

kinh hoang vi vua phong luu "yeu" ca 5 chi em gai hinh anh 8

Chuyện phong lưu, đa tình của vua Louis XV càng khiến dư luận bị sốc hơn khi lần lượt "yêu" 5 chị em nhà Nesle bao gồm: Louise, Pauline, Diane, Hortense và Marie-Anne.

kinh hoang vi vua phong luu "yeu" ca 5 chi em gai hinh anh 9

Từng người một trong số 5 chị em trở thành nhân tình của nhà vua và được ông hết mực sủng ái. Ngoài ra, ông hoàng nước Pháp này suốt ngày chìm đắm trong nữ sắc, tổ chức các cuộc hoan lạc thâu đêm và luôn có nhiều người đẹp vây quanh.

kinh hoang vi vua phong luu "yeu" ca 5 chi em gai hinh anh 10

Do đam mê sắc dục, bỏ bê triều chính nên vua Louis XV đẩy đưa nước vào tình thế hỗn loạn và cuối cùng là dẫn đến cuộc Cách mạng Pháp. Sau cùng, ông qua đời năm 1774.

Theo Dân việt

Tin tiêu điểm