Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 16/6/2018 09:37

Vị trọng tài World Cup có nghề chính là công nhân thu gom rác

GD&TĐ - Công việc chính của trọng tài biên Gabriel Victoria, 1 trong 99 trọng tài chính thức của mùa World Cup 2018 là công nhân thu gom rác ở Panama.
Vi trong tai World Cup co nghe chinh la cong nhan thu gom rac hinh anh 1

"Công việc này không hề dễ dàng. Mỗi sáng tôi phải dậy từ 3h sáng và tới khoảng 5h đã phải bắt đầu công việc thu gom. Tới 11h, tôi về nhà nghỉ ngơi một chút để chuẩn bị cho công việc làm trọng tài vào buổi chiều", ông Gabriel chia sẻ. 

Vi trong tai World Cup co nghe chinh la cong nhan thu gom rac hinh anh 2

Gabrie cho biết ông đã làm công việc này gần 25 năm qua. 

Vi trong tai World Cup co nghe chinh la cong nhan thu gom rac hinh anh 3

Gabrie bắt đầu sự nghiệp làm trọng tài cách đây 20 năm nhưng đây là lần đầu tiên ông được tham gia bắt trong một trận đấu ở World Cup. 

Vi trong tai World Cup co nghe chinh la cong nhan thu gom rac hinh anh 4

Vị trọng tài người Panama tỏ ra rất hào hứng khi cùng đồng hương John Pitti tới Nga. "Đây là lần đầu tiên chúng tôi tham dự World Cup. Với nỗ lực và sự hy sinh của mình, tôi đã đạt được những điều tuyệt vời", ông chia sẻ. 

 
Vi trong tai World Cup co nghe chinh la cong nhan thu gom rac hinh anh 5

Gabrie cho biết ông đã có 4 năm chuẩn bị, kiểm tra thể chất, bắt một số trận đấu quốc tế, tham gia vào các cuộc hội thảo và làm một số bài kiểm tra viết trước khi lên đường sang Nga.

Vi trong tai World Cup co nghe chinh la cong nhan thu gom rac hinh anh 6

"Hãy cứ chiến đấu cho giấc mơ của bạn. Khó nhưng không phải điều không thể", vị trọng tài kiêm công nhân vệ sinh này chia sẻ.  

Theo Song Hy
VTCNews

Tin tiêu điểm