Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 4/11/2018 09:51

Vì sao Ucraina tập trận tên lửa tại bờ biển Crimea?

Vì sao Ucraina tập trận tên lửa tại bờ biển Crimea?

GD&TĐ - Theo Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ucraina, Aleksandr Turchinov, việc Ucraina tập trận bằng tên lửa nhằm mục đích kiểm tra hoạt động của hệ thống phòng thủ đối với không phận nước này.

Trước đó phía Ucraina đã thông báo, các cuộc thử nghiệm bắn tên lửa phòng không có điều khiển tầm trung và tầm ngắn sẽ bắt đầu vào hôm thứ 5 tại bãi thử “Yagorlik” ở vùng Kherson, trên khu vực hải phận chung.

Liên quan đến việc thử nghiệm tên lửa này, không phận tại khu vực thử nghiệm bắn trên biển Đen sẽ bị đóng cửa từ ngày 1 đến mồng 4/11.

Theo lời ông Turchenov, “mục đích của việc tập trận bằng các tổ hợp tên lửa là nhằm xem xét hoạt động của hệ thống phòng không nhiều lớp của đất nước, xác định hướng nâng cấp hệ thống tên lửa phòng không hiện có trong biên chế của Lực lượng Vũ trang Ucraina, và nhiệm vụ nghiên cứu phát triển phương tiện phòng không mới".

Cuộc tập trận đã sử dụng rất nhiều các loại hệ thống tên lửa phòng không (tổ hợp tên lửa phòng không S-300 với các phiên bản khác nhau, “Buk”, “Tor”, “Osa-AKM” và các loại khác).

Những hệ thống này bao gồm của các đơn vị phòng không thuộc Lực lượng Bộ binh và các đơn vị tên lửa phòng không.

Nguyễn Diệp
Theo News.rambler.ru