Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 10/5/2019 08:01

Vì sao hủy bỏ cuộc diễu hành trên không trong Ngày chiến thắng ở Moscow

Vì sao hủy bỏ cuộc diễu hành trên không trong Ngày chiến thắng ở Moscow

GD&TĐ - Ông Yevgeny Tishkovets, chuyên gia của trung tâm thời tiết Phobos, đã giải thích lý do tại sao phần diễu hành trên không của các máy bay bị hủy bỏ trong Ngày chiến thắng ở Moscow.

Ông Yevgeny Tishkovets cho biết, các máy bay thực hiện màn diễu hành cần phải được tập hợp tại khu vực ngoại ô Moscow, mà bầu trời khu vực này vào thời điểm cuộc diễu hành diễn ra đã có rất nhiều mây.

Theo dự báo, các vùng mây thấp hạ xuống tới khoảng cách 90-150m so với mặt đất, gây mất an toàn cho các màn trình diễn trên không.

Được biết, như thường lệ, các nhóm bay sẽ phải tập hợp ở độ cao từ 350-400 m và chỉ có thể hạ xuống đến mức tối đa là 300 m.

Các chuyên gia chia sẻ với kênh truyền hình RBC, các máy bay cần phải bay theo thứ tự và bố cục chặt chẽ, vì thế trong điều kiện thời tiết như vậy, rất khó để thực hiện các màn trình diễn và đảm bảo an toàn.

Trước đó đã có báo cáo rằng Bộ Quốc phòng Nga, sau khi phân tích tình hình khí tượng, đã quyết định hủy bỏ phần diễu hành máy bay trong Ngày chiến thắng.

Phương Võ
Theo Ria.ru