Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 6/11/2018 08:36

Vì sao Hoa Kỳ không chuyển giao 12 trực thăng Bell AH-1Z Viper cho Pakistan?

Vì sao Hoa Kỳ không chuyển giao 12 trực thăng Bell AH-1Z Viper cho Pakistan?

GD&TĐ - Hoa Kỳ từ chối chuyển giao 12 chiếc trực thăng Bell AH-1Z Viper cho Quân đội Pakistan, theo thông tin trên blog “bmpd” được dẫn nguồn từ "AirForces Monthly".

Theo ấn phẩm, việc Hoa Kỳ chuyển giao trực thăng Bell AH-1Z Viper (trong chương trình hỗ trợ quân sự và được thực hiện bằng nguồn vốn của Mỹ) cho quân đội Pakistan được thỏa thuận là sẽ bắt đầu vào tháng 8/2018.

Lý do để Washington quyết định dừng viện trợ quân sự cho Islamabad là vì Pakistan dừng những hoạt động chống Taliban và những kẻ khủng bố cực đoan ở các khu vực giáp biên giới Afghanistan.

Đồng thời, thông tin cho rằng 300 triệu USD được phân bổ cho Pakistan để trợ giúp quân sự đã bị đóng băng và sẽ được sử dụng cho các mục đích khác.

Trực thăng quân sự AH-1Z Viper được phát triển bởi Tổng công ty Máy bay trực thăng Bell đã phục vụ cho Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ vào năm 2010. Loại máy bay này có thể đạt tốc độ lên tới 296 km/h và bán kính chiến đấu là 231 km.

Chiếc trực thăng được trang bị một khẩu pháo ba nòng 20 mm với 750 viên đạn, có 6 giá treo tên lửa sử dụng các loại như Hydra 70, AIM-9 Sidewinder, AGM-114 Hellfire và nhiều loại vũ khí khác.

Đức Văn
Theo Topwar.ru