Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 5/6/2019 11:00

Vì sao hệ thống phòng không S-300 được bố trí tại khu vực nghĩa trang lớn nhất Iran

Các tổ hợp S-300 được triển khai tại nghĩa trang Behesht-e Zahra của Iran.Các tổ hợp S-300 được triển khai tại nghĩa trang Behesht-e Zahra của Iran.

GD&TĐ - Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện hình ảnh hệ thống tên lửa phòng không S-300PMU-2 được triển khai tại Iran.

Trước đó, Iran đã mua những tổ hợp này từ Nga. Việc mua lại đã bị trì hoãn do Nga đã có lần quyết định ủng hộ các biện pháp trừng phạt chống Iran và từ chối cung cấp hệ thống phòng không S-300 khi đã ký hợp đồng với nước này.

Iran đe dọa sẽ trình đơn kiện lên tòa án quốc tế nhưng cuối cùng, những hệ thống S-300 vẫn được phía Nga cung cấp cho nhà nước Hồi giáo.

Trên twitter đã đăng tải thông tin, một số tổ hợp S-300PMU-2 được bố trí cách thủ đô Iran khoảng 6-7km về phía Nam. Đây là khu vực nghĩa trang lớn nhất Iran.

 Các tổ hợp S-300 của Iran được Nga cung cấp.

Theo đó, Iran đã quyết định đặt các tổ hợp phòng không này không chỉ ở thủ đô Tehran mà còn ở khu vực nghĩa trang Behesht-e Zahra.

Lý do được cho là bởi lăng mộ của Imam Khomeini nằm trên khu vực này. Được biết, Imam (Rawhalla Mousavi) Khomeinin là lãnh đạo cuộc cách mạng Hồi giáo diễn ra vào năm 1979. Ông giữ chức vụ tối cao ở Iran từ năm 1979 đến 1989.

Một blogger của truyền thông Trung Đông cho rằng, Iran muốn sử dụng hệ thống phòng không S-300 để bảo vệ lăng mộ vị cựu lãnh tụ tối cao của đất nước mình, tuy nhiên, điều này sẽ không có tác dụng nếu Mỹ quyết định sử dụng máy bay chiến đấu F-35 cho các cuộc tấn công.

Phương Võ
Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm