Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 23/2/2017 13:07

Vì sao Donald Trump trì hoãn ban hành sắc lệnh nhập cư mới?

Nhà Trắng đã trì hoãn ban hành sắc lệnh nhập cư mơínhằm thay thế các chỉ đạo về việc cấm nhập cảnh vào Mỹ đối với công dân 7 quốc gia có đông người Hồi giáo.

Một quan chức Nhà Trắng hôm 22/02 tiết lộ, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trì hoãn ban hành sắc lệnh nhập c ư mới sang tuần tới nhằm thay thế các chỉ đạo về việc cấm nhập cảnh vào Mỹ đối với công dân 7 quốc gia có đông người Hồi giáo.

Vi sao Donald Trump tri hoan ban hanh sac lenh nhap cu moi? - Anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trì hoãn ban hành sắc lệnh nhập cư mới sang tuần tới.

Trước đó, hôm 21/02, Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) công bố kế hoạch của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm tích cực thực thi luật di trú, trong đó bao gồm đề xuất tăng cường truy quét người nhập cư trái phép.

Kế hoạch này được cho là nhắm tới 11 triệu người nhập cư không giấy tờ ở Mỹ. Song DHS trấn an rằng các chính sách mới chủ yếu tác động tới những luật hiện hành và sẽ không có những vụ bắt bớ quy mô hay trục xuất người nhập cư trái phép ngay lập tức.

Kế hoạch bao gồm một số đề xuất như công khai tội trạng của người nhập cư, đưa lực lượng cảnh sát địa phương vào nhóm thi hành luật nhập cư, xây thêm trung tâm giam giữ, đồng thời tăng cường trục xuất người nhập cư trái phép.

Tuần trước, Tổng thống Trump đã tuyên bố về một sắc lệnh mới sẽ được công bố trong tuần này. Ông khẳng định, văn kiện mới này sẽ là một sắc lệnh hành pháp toàn diện để bảo vệ người dân Mỹ, giúp tháo gỡ các lo ngại pháp lý mà bang Washington thành phố San Francisco và nhiều chính quyền địa phương khác bày tỏ đối với sắc lệnh ban đầu được ông ký và ban hành ngày 27/01 vừa qua.

Theo Thu An
Doanh Nghiệp

Tin tiêu điểm