Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 1/5/2019 21:16

Venezuela: Lãnh đạo phe đối lập tiếp tục kêu gọi biểu tình, Mỹ có thể can thiệp quân sự

Những người ủng hộ ông Juan Guaido trên đường phố Caracas.Những người ủng hộ ông Juan Guaido trên đường phố Caracas.

GD&TĐ - Một ngày sau khi các cuộc biểu tình nhằm lật đổ Tổng thống Maduro thất bại, hôm nay (1/5), lãnh đạo phe đối lập Venezuela Juan Guaido kêu gọi những người ủng hộ tiếp tục biểu tình và khẳng định rằng quân đội đang ở phe ông ta.
 

“Hôm nay chúng ta bắt đầu giai đoạn cuối của Chiến dịch Tự do. Ngày mai chúng ta sẽ tiếp tục với tinh thần cao hơn hết” – ông Guaido nói trong một video đăng trên mạng xã hội.

“Chúng ta biết rằng sự khởi đầu sẽ không dễ dàng nhưng chúng ta đã thể hiện rằng có những người lính sẵn sàng bảo vệ hiến pháp…” – lãnh đạo phe đối lập do Mỹ hậu thuẫn từ chối thừa nhận rằng đa số sĩ quan Venezuela vẫn trung thành với TT Maduro trong suốt các cuộc biểu tình bạo lực trong ngày.

Hôm qua, đám đông ủng hộ ông Guaido tập trung tại Caracas và diễu hành tới dinh tổng thống cùng với một số ít người mặc đồng phục quân đội. Trong khi đó, những người ủng hộ TT Nicolas cũng tập trung bên ngoài dinh tổng thống để thể hiện sự ủng hộ với chính phủ.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói rằng Mỹ có thể có hành động quân sự ở Venezuela “nếu điều đó là cần thiết”, nhưng ông muốn có một sự chuyển giao hòa bình hơn – hãng tin Fox cho biết.

“Hành động quân sự có thể diễn ra, nếu đó là điều cần thiết, đó là điều Mỹ sẽ làm” – ông Pompeo nhấn mạnh.

Hải Yến
Theo Sputnik