Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 6/8/2019 05:52

Venezuela đánh chặn máy bay buôn lậu vi phạm không phận

Hình ảnh máy bay buôn lậu.Hình ảnh máy bay buôn lậu.

GD&TĐ - Máy bay chiến đấu của Không quân Venezuela đã đánh chặn thành công một máy bay không xác định xâm nhập vào không phận của đất nước.

Cách đây vài giờ, Bộ Tư lệnh Không quân Venezuela đã công bố một bức ảnh về chiếc máy bay “trung lập” đã vi phạm không phận nước này. Được biết, máy bay đã cố gắng tránh các radar của hệ thống phòng không, tuy nhiên, nó vẫn bị phát hiện. Sau khi phi hành đoàn của chiếc máy bay từ chối các tín hiệu liên lạc và thay đổi hướng đi, “kẻ đột nhập” này đã bị loại bỏ.

Theo bức ảnh được Không quân Venezuela công bố, các chuyên gia cho rằng máy bay xâm nhập trái phép không phận Venezuela là một máy bay hạng nhẹ, thường được sử dụng bởi những kẻ buôn lậu để vận chuyển các chất ma túy.

Được biết đây không phải lần đầu tiên Venezuela thực hiện đánh chặn các máy bay hạng nhẹ của những kẻ buôn lậu ma túy hay những kẻ cố gắng vận chuyển các chất cấm qua lãnh thổ nước này.

Vào năm ngoái, các hệ thống phòng không Venezuela đã được sử dụng ít nhất 2 lần để ngăn chặn các máy bay có hành vi vi phạm tương tự. 

Phương Võ
Theo Avia.pro

Tin tiêu điểm