Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 14/5/2019 15:46

Venezuela đã nhận được 166 tấn viện trợ từ Nga và các tổ chức quốc tế

Venezuela đã nhận được 166 tấn viện trợ từ Nga và các tổ chức quốc tế

GD&TĐ - Tổng số viện trợ mà Venezuela nhận được từ Nga và Phong trào Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế lên tới 166 tấn, Bộ trưởng Y tế Venezuela Carlos Alvarado cho biết hôm thứ Hai.

Kênh “Globovision” cũng trích dẫn tuyên bố của Alvarado, theo đó trong 6 tháng tới, nhiều loại thuốc và nguyên liệu thô để sản xuất với tổng trị giá 104 triệu đô la sẽ đến nước này.

Vào giữa tháng 4, đợt viện trợ nhân đạo thứ hai từ Nga đã đến Venezuela thông qua Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Tổ chức Y tế Pan American (PAHO). Lô hàng đầu tiên được giao vào tháng 2.

Hôm thứ Hai, Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài của Venezuela đã báo cáo rằng thuốc từ Trung Quốc với hai triệu mặt hàng đã đến nước này.

Vào tháng 1, các cuộc biểu tình rầm rộ bắt đầu ở Venezuela chống lại tổng thống hợp pháp của đất nước, Nicolas Maduro, ngay sau khi ông tuyên thệ.

Người đứng đầu Quốc hội, Juan Guaido tự xưng là người đứng đầu nhà nước tạm thời. Một số quốc gia phương Tây, dẫn đầu là Hoa Kỳ công bố công nhận Guaido. Nga, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và một số quốc gia khác ủng hộ Maduro là tổng thống hợp pháp.

Đức Văn
Theo Ria.ru