Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 26/2/2018 13:00

Vệ tinh Israel chụp được chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 của Nga ở Syria?

Ảnh chụp vệ tinh của Eros B (Israel)Ảnh chụp vệ tinh của Eros B (Israel)

GD&TĐ - Sự thật đằng sau thông tin về những chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 của Nga được triển khai tại căn cứ không quân Hmeymim của Syria vẫn chưa thực sự rõ ràng. Mới đây, một vệ tinh của Israel tiết lộ hình ảnh giống với 2 chiếc Sukhoi Su-57 đậu ở Hmeymim.

Một vệ tinh Eros B thuộc công ty vệ tinh iSi của Israel cho biết đã cố gắng chụp một số phương tiện tại căn cứ không quân Hmeymim. 2 trong số đó rất giống với chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 Sukhoi Su-57.

Những tin đồn về các máy bay tiêm kích được đưa tới Syria đã được lưu truyền từ 21/2 khi những hình ảnh về 2 máy bay giống Su-57 bắt đầu xuất hiện trên mạng xã hội. Giới truyền thông còn nói rằng các chiến đấu cơ này đã được những máy bay thế hệ thứ 4 đa chức năng của Nga là Sui-30SM hộ tống.

Vài ngày sau, giới thông tin địa phương nói rằng có thêm 2 chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 nữa đã tới căn cứ không quân Hmeymim.

Phát ngôn viên của điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng vấn đề trên là “trách nhiệm của Bộ Quốc phòng”.

Hôm thứ 5 tuần trước, nghị sĩ Vladimir Gutenev của Nga cho rằng việc triển khai chiến đấu cơ của Nga có thể cản trở các nước láng giềng thường xuyên xâm phạm không phận Syria.

Trước những thông tin trên, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ Eric Pahon cho rằng việc triển khai chiến đấu cơ Su-57 ở Syria không đặt ra mối đe dọa nào với các hoạt động quân sự của liên quân do Mỹ đứng đầu.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm