Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 8/12/2017 07:39

Vẻ đẹp thôi miên

Vẻ đẹp thôi miên

GD&TĐ - Có một thung lũng hùng vĩ ở Kamchatka thuộc viễn Đông của nước Nga mà khi bước chân đến đây, bạn sẽ có cảm giác vừa ngạc nhiên vừa lo sợ rồi như bị thôi miên trước vẻ đẹp nơi đây. 

Kamchatka cũng là nơi sở hữu một trong những thung lũng suối nước nóng lớn nhất thế giới.

Kamchatka là bán đảo dài 1500km - nơi được mệnh danh là thung lũng của những mạch nước phun lớn thứ hai thế giới đã được khám phá vào năm 1941.

Trải qua nhiều biến động của thiên nhiên nên thung lũng suối nước nóng này đã bị mất đi phần nào về diện tích, tuy nhiên vẻ đẹp và sự kỳ thú độc đáo của nơi này thì vẫn không hề thay đổi. Hiện nay, Kamchatka cũng là một trong những điểm nóng của khách du lịch và các nhà địa chất.

Có rất nhiều suối phun nước nóng trải dài vài kilomet dọc theo sông Geyser, một nhánh của sông Shumnaya. Trong thung lũng này có đến hơn 20 suối nước nóng lớn, có những suối phun nước nóng liên tục, cứ 10-12 phút lại phun một lần hoặc có những suối khoảng 4-5 tiếng đồng hồ lại phun nước.

Trong số đó thì Sakharnyi là suối phun đẹp nhất. Cứ mỗi 2-3 phút lại phun 1 lần. Suối Fakel thì gần như phun liên tục, nhưng Velikan mới là suối nước nóng lớn nhất.

Theo Vũ Quang
Travel