Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 28/5/2015 21:03

Vẻ đẹp mê hoặc của hẻm núi có một không hai trên thế giới

Được mệnh danh là Hẻm núi kỳ ảo nhất thế giới, hẻm núi Antelope (thuộc tiểu bang Arizona, Tây Nam nước Mỹ) là một kiệt tác nghệ thuật có vẻ đẹp huyền bí và vô cùng quyến rũ của một người con gái mà thiên nhiên ban tặng cho con người.
Antelope Thượng Antelope Thượng

Hẻm núi này được tạo nên bởi 2 vách núi có hình thù uốn lượn kỳ ảo, gồm nhiều lớp địa chất khác nhau, chủ yếu là sa thạch và đá vôi.

Hẻm núi Antelope Canyon được chia làm hai phần: Antelope Thượng (Upper Antelope) và Antelope Hạ (Lower Antelope).
Trong ảnh: Antelope Hạ
Hẻm núi Antelope Canyon được chia làm hai phần: Antelope Thượng (Upper Antelope) và Antelope Hạ (Lower Antelope).
Antelope Thượng là phần khe núi nằm phía trên, hứng ánh sáng chiếu rọi tạo khiến khu vực này trở nên lung linh, huyền bí. Đặc biệt, vào những lúc trưa đỉnh điểm, tia nắng mặt trời chiếu xuyên qua các khe núi, Antelope Thượng mới thực sự hiện nguyên vẻ đẹp kiêu sa của mình.

Antelope Hạ chính là phần còn lại của hẻm núi phía dưới, được tạo hóa ban tặng một hình thù kỳ bí trông giống như đầu chú linh dương. Ngoài cái tên Antelope Hạ, vùng này được gọi là Hasdestwazi - tức là vòng cung đá uốn lượn hình xoắn ốc.
Qua hàng triệu năm tồn tại với tác động của dòng nước lũ, các vách núi bị bào mòn khiến hẻm núi trở thành những kiệt tác nghệ thuật tuyệt đẹp và vô cùng sống động.
Được biết, Hẻm núi Antelope Canyon được mở cửa chào đón khách du lịch từ năm 1997 và từ đó đến nay, kiệt tác thiên nhiên trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất nước Mỹ.

Theo TPO

Tin tiêu điểm