Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 8/1/2018 16:26

Vẻ đẹp mê hoặc

Vẻ đẹp mê hoặc

GD&TĐ - Được mệnh danh là thành phố cổ kính nhất tại Ba Lan, Krakow - một vùng đất mang đậm lịch sử quốc gia và đồng thời là nơi giao thương trọng yếu vào thời Trung cổ sở hữu vẻ đẹp mê hoặc. 

Krakow có thể khiến bất cứ du khách nào ghé thăm đều phải ngưỡng mộ. Ngoài ra, nơi đây còn có nhiều di tích lịch sử độc đáo cùng những bộ sưu tập nghệ thuật vô giá.

Đến Krakow, du khách có thể tham quan quanh thành phố bằng một phương tiện rất đặc biệt là xe ngựa cổ rộng rãi, được khoác lên mình các đồ vật trang trí rất ấn tượng và khá bắt mắt, do một đôi ngựa to khỏe được chải chuốt kỹ lưỡng cùng kéo. Điều này khiến cho du khách cảm thấy như được trở về thời rất xưa, thời những nhà quý tộc thong dong trên những cỗ xe ngựa hào nhoáng để dạo phố.

Ngay trung tâm thành phố là quảng trường Phố cổ - quảng trường rộng nhất thời Trung cổ ở châu Âu, được bao bọc bằng những tòa nhà cổ kính đủ màu, kiến trúc thanh thoát và quý phái, chưa có vẻ gì hư hao sau nhiều thế kỷ tồn tại. Phố cổ Krakow đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Nhưng có lẽ cảnh quan tiêu biểu nhất của cố đô Krakow là tòa lâu đài tráng lệ của các nhà vua, được xây dựng vào thế kỷ XIV trên đồi Wawel, nhìn xuống dòng sông Wisla hiền hòa. Trong khuôn viên lâu đài là vườn hoa tulip rực rỡ màu sắc, nhà thờ Catheral với mài vòm dát vàng óng ánh cùng những tháp chuông nhà thờ cổ kính đã ngả màu thời gian. Lâu đài và thánh đường dành cho việc đăng quang và chôn cất các vị vua Ba Lan.

Tùng Lâm