Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 19/6/2017 10:47

Vẻ đẹp khiến hàng triệu người kinh ngạc

GD&TĐ - Tuyệt tác kiến trúc cao 40m này là một trong những nhà thờ đẹp nhất thế giới, được thiết kế theo hình vành hoa mận gai, khánh thành vào năm 1970 sau 10 năm xây dựng.

Có thể nói, nhà thờ Brasilla là niềm tự hào của đất nước Brazil, có sức chứa lên tới 4.000 người. Tuyệt tác này có mái bằng kính và khoảng cách giữa các cột bê tông được phủ đầy kính màu xanh và trắng. Ánh sáng mặt trời làm cho nhà thờ sáng tự nhiên.

Một mảnh vải lanh nhỏ đã được sử dụng để phủ lên cơ thể của Đức Giêsu Kitô, được biết đến sau khi bị đóng đinh vào thập giá. Tấm vải liệm của Turin cũng được lưu giữ bên trong hầm mộ của nhà thờ này.

Phần nóc của nhà thờ Brasilla được thiết kế ấn tượng bởi các dải hình duy băng màu xanh da trời, xanh lá cây và màu trắng nhờ làm từ sợi thủy tinh uốn lượn, cùng với đó là 3 bức tượng thiên thần treo lơ lửng. Những tạo hình có một không hai ấy làm nên nét đẹp kỳ vĩ và hiếm có của nhà thờ.

Phong cách hyperboloid của nhà thờ này thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Nhà thờ Brasilla mở cửa cho du khách mỗi ngày, nhưng sẽ không cho phép khách tham quan trong suốt thời gian cầu nguyện. Nhà thờ Brasilia dành cho Đức Mẹ đồng trinh Mary, người dân Brazil xem nhà thờ này như là nữ hoàng của đất nước.

 

Thanh Mai (Theo Amazing)